Cách chọn mua đàn organ cho trẻ

Thính giác của trẻ phát triển nhanh vào khoảng 4-6 tuổi, vì vậy việc tiếp xúc với nhạc cụ sớm có thể giúp trẻ cảm nhận tốt về âm nhạc cũng như tác động về mặt hình thành nhân cách. Và việc cho trẻ chơi đàn organ cũng là một lựa chọn tốt để giúp trẻ phát triển toàn diện. Nhưng băn khoăn được đặt ra là: nên chọn đàn organ cho trẻ như thế nào?

Vì việc các bậc phụ huynh cho con mình học đàn organ giờ khá phổ biến nên để đáp ứng nhu cầu thì trên thi thường hiện này rất nhiều thương hiệu như Yamaha, Casio, Roland…; nhưng ta không nên tập trung quá vào thương hiệu khi chọn đàn cho trẻ.

Nên chọn cho trẻ những cây đàn có chức năng phù hợp, để trẻ tập làm quen với những tính năng trên đàn organ. Tất nhiên ,nếu cha mẹ có điều kiện thì nên chọn cho trẻ những cây đàn tốt vì có thể điều này sẽ tạo thêm hứng thú cho trẻ khi chơi đàn. Hiện có 2 loại đàn được phần lớn được các bậc phụ huynh ưa chuộng đó là Yamaha và Casio.

Tốt hơn là các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để biết được loại đàn nào phù hợp với nhu cầu vừa học, vừa chơi của bé. Dành cho trẻ nhỏ thì phần lớn nên chọn cho trẻ có giá vừa phải từ 2-3,5 triệu đồng, thậm chí có loại Casio giá chỉ 1,9 triệu đồng.

Theo như khảo sát ý kiến của một vài phụ huynh sau khi đã mua đàn cho con sử dụng và một số chuyên gia về lĩnh vực âm nhac thì đàn Yamaha PSR E303 được xem là phù hợp với bé bắt đầu học đàn. Còn với hãng Casio các bậc phụ huynh có thể chọn loại Casio LK55 hay Casio CTK-591, khá phù hợp với những trẻ bắt đầu học.

Bạn nên lưu ý rằng không nên mua đàn cũ cho trẻ nếu xác định muốn trẻ học một cách nghiêm túc. Vì đàn cũ thường hay bị trục trặc như liệt phím, hỏng phần mềm hoặc các phím chức năng, rất khó hình thành ý thức bảo vệ đàn ở bước đầu học và tập chơi.

Qua những chia sẻ trên Star Music Hà Đông hy vọng bạn có thể chọn được một cây đàn ưng ý cho trẻ.