Mẹo hay “phô” giọng chuẩn

Nếu bạn đang sở hữu mộtt giọng hát hay, truyền cảm thì đó quả là một lợi thế trời cho để phát huy tài năng hoặc thực hiện ước mơ làm ca sỹ của mình.
Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn để có giọng hát trời phú như vậy, nhưng không phải như vậy là đã hết hy vọng để theo đuổi âm nhạc, bạn vẫn có thể phô hết cỡ “sức mạnh” giọng hát tiềm ẩn của bản thân nếu biết dằn bụng những bí kíp sau.

>> Khóa học thanh nhạc cho trẻ em

>> Khóa học thanh nhạc cho người lớn

>> Khóa học thanh nhạc cơ bản và nâng cao

>> Khóa học thanh nhạc cho thiếu nhi

- Siêng năng luyện tập: Giọng hát của bạn có thể phục hồi bằng cách siêng năng luyện tập. Vậy nên học thanh nhạc được xem là cách tốt nhất giúp giọng hát của bạn hiệu quả hơn.

- Chú ý kỹ thuật lấy hơi: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé) - đảm bảo luôn làm như vậy với mọi câu hát - bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập phương pháp này -  giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp, đây là điều mà các ca sĩ bắt buộc phải làm được.

- Đừng lấy hơi sâu đối với những nốt nhạc thấp hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được giọng rất trầm!

- Chọn bài phù hợp với tông giọng của mình. Nếu ko lên cao được đừng ham quá.

-Chọn được bài tủ thì phải luyện nhiều đặc biệt những chỗ vào nhạc, tránh vào chậm nhạc và cứ ê a chậm nhạc cả bài, lạc nhịp...

- Tự luyện ở nhà, nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt 1 tai lại, tại kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

- Nên dùng hơi bụng, đừng dùng hơi của lồng ngực: vì bụng mình to hơn, chứa được nhiều hơi hơn. Bạn có thể tập bằng cách: hít không khí vào- bụng phình ra, thở ra- bụng xẹp. Như vậy hơi của bạn sẽ khỏe hơn.

Việc tự nghiên cứu qua các tài liệu cũng như các hướng dẫn trên mạng cũng là ý kiến hay. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tham gia vào một khóa học thanh nhạc cơ bản, khi đó bạn sẽ tiếp cận với kỹ thuật luyện thanh, kĩ thuật lấy hơi, ngân giọng,…dưới sự kèm cặp, chỉ ra những điểm yếu, điểm mạnh của bạn. Từ đó bạn mới có thể rút ra được những kinh nghiệm để hoàn thiện giọng hát của mình hơn.

Hãy cùng Star Music gìn giữ niềm đam mê ca hát với khóa học thanh nhạc đảm bảo chất lượng chuyên môn nhất nhé.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội