Học guitar bạn cần chú ý tới những điều gì

Hiện nay Guitar là một trong những nhạc cụ được giới trẻ yêu thích và theo học, bởi vì bạn có thể học nó ở bất cứ lúc nào, bất cứ khi đâu mà bạn muốn, và chiếc đàn cũng rất cơ động khi bạn muốn mang theo bên mình. Giá để sở hữu một cây đàn guitar cũng không phải quá mắc. Việc chơi guitar bạn cũng có thể chọn cho mình phong cách cổ điển hoặc đệm hát đều được. Đa số giới trẻ thì chọn đệm hát vì nó dễ chơi, và có thể mang đi giao lưu văn nghệ được.

Chú ý khi học guitar

Vậy thì khi muốn học guitar bạn nên lưu ý những điều gì ? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi bạn quyết định học guitar.

1, Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn phải thích, tôi không nói là đam mê nhưng phải là thích guitar đã.

2, Hãy nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau.

3, Bạn cũng sẽ trở thành một người chơi guitar giỏi nến như bạn có sự cố gắng trong luyện tập và rèn luyện.

4, Hãy cố gắng luyện tập một cách thường xuyên, chọn ra những khung giờ để đắm chìm cùng chiếc đàn, và nên tìm hiểu kỹ về guitar cũng như cách sử dụng nó đúng chuẩn.

Học guitar bạn cần chú ý đến luyện tập

5, Ngay lúc luyện tập, hãy điều chỉnh lại cách học guitar.

6, Giục tố thì bất đạt, chậm mà chắc, lúc đầu bạn có thể chơi chậm nhưng chắc chắn từng động tác chuẩn xác thì dần dần bạn sẽ đánh nhanh hơn.

7, Hãy ưu tiên nhịp của bản nhạc và cố gắng đánh cho hết bài.

8, Học thuộc nốt nhạc cũng như cách nhận biết nó trên khuôn nhạc.

9, Học cách đọc hợp âm.

10, Hãy kiểm tra lại thế tay của mình nếu bạn học mà thấy đau, có thể bạn đang tập sai tư thế.

11, Sử dụng đôi tai của bạn.

Học chỉnh dây đàn khi học đàn guitar

12, Học cách chỉnh lại dây đàn.

13, Hãy duy trì các kỹ thuật đánh guitar cơ bản, từ đó nó sẽ hỗ trợ bạn chơi tốt hơn và học  nhanh hơn.

14, Tối ưu các chuyển động sẽ khiến bạn đánh đang nhanh và chính xác hơn.

15, Và cuối cùng cũng là điều quan trọng: hãy học đúng ngay từ đầu, nếu thế hãy chọn cho mình một nơi học tập thật chuẩn.

Với những điều lưu ý trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn thêm yêu thích và luyện tập guitar đúng hướng, để không mắc lỗi sai căn bản. Chúc bạn sẽ sớm học được đàn guitar.