Học guitar có những lợi ích gì?

Bạn có biết học guitar đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân không, đó là gì, sẽ được Star Music bật mí ngay sau đây.

Lợi ích cho sức khỏe.

1, Chơi đàn tăng sự phát triển cho trí não, cải thiện trí nhớ. Đối với trẻ em thì việc chơi đàn sẽ tăng cả IQ và EQ. Theo nghiên cứu những người chơi đàn thì tế bào não hoạt động ao hơn 4% so với người thường.

2, Chơi đàn giúp hoạt động các ngón tay và cổ tay khiến cho đôi tay vận động linh hoạt và mền mại hơn. Nhất là dân công sở hay mắc các bệnh lên quan đến đốt sống tay thì chơi đàn là cách phòng bệnh tốt nhất.

3, Chơi đàn giúp bạn thư giãn nên sẽ giảm đi triệu chứng mất ngủ, ngủ sâu giấc hơn và mơ những giấc mơ đẹp.

Các lợi ích về mặt tinh thần:

4, Chơi đàn là cách giải trí giảm căng thẳng sau giờ học và giờ làm. Giúp bạn quên đi những áp lực hay bọn bề của cuộc sống.

5, Ai cũng có những sở thích riêng về âm nhạc, và việc chơi đàn chơi những bản nhạc mà mình thích luôn khiến cho tâm hồn thanh thản hơn, nhẹ nhàng hơn.

6, Giảm căng thẳng, giảm stress và là cách chữa trị các chứng bệnh về tâm lý. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chơi nhạc sẽ giảm 13% nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý.

Các lợi ích về mặt xã hội:

7, Bạn biết chơi đàn và có thể tham gia các hội nhóm những người có chung sở thích như mình, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì bạn đều có thể chọn được một hội phù họp với bản thân, từ đó tăng các mối quan hệ cho mình sau này.

8, Khi biết chơi đàn, bạn sẽ biểu diễn được trước các bữa tiệc của gia đình và công ty. Và đương nhiên bạn sẽ ghi điểm trong mắt một ai đó, sếp chẳng hạn. Có phải như vậy là giúp bạn rất nhiều không.

9, Dù cho bạn có rụt rè đi chăng nữa thì với khả năng chơi đàn guitar bạ sẽ dễ dàng kết bạn hơn. Bạn có biết cộng đồng chơi guitar trên thế giới rất lớn, việc học được bộ môn này giúp bạn kết nối và giao lưu rộng rãi hơn.

Và cuối cùng là lợi ích về mặt kinh tế, khi mà cây đàn guitar có mức đầu tư tương đối thấp, với giá chỉ từ 1 triệu là bạn đã sở hữu cho mình một cây đàn chất lượng rồi.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội