Tự học đàn cũng cần phải có mẹo mới nhanh thành công

Có thể nói việc học đàn guitar tại nhà là lựa chọn không tồi, nhưng qua khảo sát thấy rằng việc học guitar ở nhà và bỏ cuộc cũng không hề ít. Có rất nhiều người càng học càng không thấy sự hiệu quả, mất phương hướng. Bởi vậy học guitar như thế nào cho tốt thì bạn cần một số định hướng cho bản thân mình.

Hãy học 10 hợp âm guitar cơ bản đầu tiên: Đây là những hợp âm có vai trò quan trọng. Bản nhạc có hay hay là không thì người nghe chỉ cần chú ý đến việc bấm hợp âm là có thể phát hiện ra ngay. Và việc nắm chắc hợp âm chính là lợi thế cho bạn có thể chơi được bản nhạc hay.

Tự học đàn guitar

Hãy nhớ nốt trên cần đàn: Đàn guitar được quy ước các nốt buông trên đàn theo một thứ tự như nốt dây buông là Mi ( E ), từ Mi lên Fa là nửa cung tương đương với 1 phím đàn. 6 dây đàn tương ứng với 6 nốt khác nhau.

Đối với việc học guitar thì việc nhớ nốt nhạc trên cần đàn là việc hơi thừa, bởi vì nó sẽ khiến cho bạn học không hiệu quả và mệt mỏi. Tốt nhất hãy cứ tự suy luận ra và dựa vào những điều đã ghi trên đó để tìm ra được phương pháp thích hợp cho bản thân mình. Đây cũng là điều lưu ý quan trọng khi tự học guitar.

Chú ý tới nhịp điệu: Nhịp điệu là nền tẳng co bản trong âm nhạc. Vì thế, khi tự học guitar bạn nên chú ý tới nhịp điệu mới có thể nắm bắt kỹ thuật tốt. Nếu bạn tìm hiểu qua về guitar sẽ biết rằng dù bạn có cao siêu, bấm hợp âm nốt cao vút đi chăng nữa mà nhịp điệu bị sai thì hậu quả cả bản nhạc trở nên cực kỳ tệ và khiến người nghe không hài lòng.

Học nghe để phiêu theo nhạc

Đừng chú trọng vào việc tập đoàn mà còn luyện nghe: Bởi nghe chính là một kỹ năng quan trọng mà khi học đàn bạn cần phải tập luyện. Vì khi có khả năng nghe tốt thì dễ cho việc cảm âm và không mất thời gian khổ luyện để tập đàn. Hơn nưa việc luyện nghe sẽ tạo cho bạn sự phản xạ tốt khi tập đàn.

Chúc các bạn thành công!

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội