Muốn con thông minh, hãy cho con đi học đàn !

Chắc chắn ba mẹ sau khi biết được điều này sẽ vô cùng hối hận vì mình đã không cho con đi học đàn sớm hơn!

Đã là ba mẹ ai cũng có kì vọng lớn vào con cái, muốn con thật giỏi, vậy là nghiễm nhiên cứ bắt ép con đi từ hết lớp học toán này sang lớp học tiếng anh khác mà không biết, bộ não của con có khi đã quá tải và có đi học thêm học nếm nữa thì cũng không thể nhồi nhét thêm bất cứ kiến thức nào.

Vậy bạn nghĩ sao nếu tôi nói, đã đến lúc để âm nhạc giúp con bạn học giỏi hơn?!

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, bé cần được nghỉ ngơi cũng như bạn sau 1 ngày làm việc vậy, lúc này bạn hãy thử bật một bản nhạc piano không lời cho bé nghe, và thử quan sát phản xạ của bé nhé. Âm nhạc sẽ giúp bé quên đi những mệt mỏi và hòa vào âm thanh trong trẻo của các nốt nhạc.

Âm nhạc lúc này giống như một phần mềm dọn rác ở máy tính vậy, nó sẽ giúp bộ não của bé được thư giãn, loại bỏ căng thẳng – yếu tố vô cũng độc hại đối với sự phát triển não bộ.

Bạn biết đấy, mỗi khi căng thẳng, lo lắng, hay sợ hãi thì nhịp tim tăng cao hoặc không ổn định cũng hàng triệu tế bào nơ-ron thần kinh bị chết đi sẽ rất có hại cho trí nhớ của trẻ. Khoa học cũng đã chứng minh, trẻ được học đàn thường xuyên hàng tuần, khả năng giải các bài toán đố sẽ tốt, nhanh hơn so với các bé khác bởi âm nhạc giúp bé có sự tư duy nhạy bén và phản xạ tốt hơn.

Và nếu như muốn con học 1 biết 10 thì càng phải cho con sớm làm bạn với cây đàn, với âm nhạc. Bởi khi làm bạn với các nốt nhạc, các giai điệu, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình một cách chân thực nhất, phong phú nhất.  Ba mẹ biết không toán học cũng cần trí tưởng tượng đấy nhé, Hình học không gian là môn “khó nhằn” vô cũng nếu như không có trí tưởng tượng tốt đấy, nếu không tin, ba mẹ thử làm xem sao nhé !!!!

Ba mẹ nào đối với con cùng đều là yêu thương là kì vọng vô bờ bến. Nhưng mong sau bài viết này, ba mẹ có thể yêu con đúng nghĩa hơn, tránh dồn ép bé học, mọi sự quá tải đều là không tốt. Ba mẹ cũng thử thư giãn cùng con với các con bằng nhưng bản nhạc piano xem sao, ba mẹ cũng đã đủ căng thẳng và lo toan mỗi ngày rồi mà.

Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!