Quách Hoàng Nhi -Cô bé vàng làng piano Việt

Mới 11 tuổi, nhưng Quách Hoàng Nhi đã vô cùng thông thạo nhạc lý và sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá tại nhiều cuộc thi piano trong nước và quốc tế , và nhờ đó cô bé học sinh lớp 5B trường Tiểu học Thành Công (Hà Nội) đã trở thành người nhỏ nhất giành giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014. Hiện nay cô bé là học sinh hệ Trung cấp Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Không sinh ra trong một gia đình nhà nòi, Nhi đến với cây đàn piano như một cơ duyên trời định. Khi mới hơn 4 tuổi và chưa biết chữ, Nhi được xem cậu ruột chơi đàn piano, cô bé cảm thấy vô cùng thích thú và thiết tha muốn đi học piano khiến gia đình rất bất ngờ. Tuy mục tiêu ban đầu của gia đình chỉ là mong muốn âm nhạc có thể nuôi dưỡng tâm hồn và khiến cô bé có thể cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống, nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, Nhi đã cho thấy tố chất của một nghệ sỹ dương cầm thực thụ trong tương lai: Nhi đã xuất sắc đạt giải nhất tại cuộc thi Festival Piano thiếu nhi thành phố Hà Nội lần thứ VII khi mới 5 tuổi.

Kể từ thành công đó, Nhi như được tiếp thêm sức mạnh, chính thức quyết định bước vào quá trình khổ luyện để vượt qua giới hạn của chính bản thân, chinh phục những giải thưởng lớn tại các cuộc thi quốc tế. 5h sáng hàng ngày, khi các bạn đồng tranh lứa còn đang say giấc ,Nhi đã dậy để luyện đàn, để học thuộc những bản nhạc dài đến cả chục trang giấy tiết tấu, nhịp phách phức tạp... Hễ có thời gian nghỉ là cô bé tìm đến bầu bạn cùng những phím đàn. Hoàng Nhi chia sẻ, dù các bạn nói mình là người khác biệt vì không ngủ nướng, không nghỉ cuối tuần, thì cô bé vẫn cảm thấy rất hạnh phúc, tinh thần phấn chấn hẳn khi được ở bên cây đàn piano thân thuộc.

Không ít lần, thiên thần thần nhỏ tuổi của chúng ta đã nản chí trước những khó khăn ập đến . Nhưng có gia đình và thầy cô luôn quan tâm, sát cánh, động viên khích lệ, em đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu hết mình, theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Và có công mài sắt có ngày nên kim, Nhi sở hữu hàng chục giải thưởng danh giá tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế: Giải vàng cuộc thi piano quốc tế tại Cheonan (Hàn Quốc), Giải nhất Bảng A Cuộc thi Piano quốc tế Mozart lần thứ III tại Bangkok (Thái Lan) năm 2013, Giải nhất Bảng B về piano Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Val-Tidone lần thứ 27 tại I-ta-li-a năm 2014…..

Các màn biểu diễn của Nhi thể hiệnđược cái hồn của từng tác phẩm và cái chất riêng của mỗi nhà soạn nhạc. Chính điều đó đã giúp Nhi được nhiều chuyên gia âm nhạc hàng đầu thế giới đánh giá cao và “mê hoặc” đông đảo khán giả yêu nhạc.

Ngoài đam mê âm nhạc, Quách Hoàng Nhi có bảng thành tích không hề thua kém các anh chị đi trước. Nhi là học sinh giỏi toàn diện của trường khi liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, cô bé còn học song song hai ngoại ngữ Anh và Pháp để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Chính niềm đam mê, sự nhiệt huyết, nỗ lực của Nhi đã góp phần đưa âm nhạc Việt Nam “vươn ra biển lớn” sánh vai với bạn bè quốc tế.
Nếu bé có niềm yêu thích viws nghệ thuật, với cây đàn, Star Music, hi vọng ràng ba mẹ có thể ủng hộ cho bước khỏi đầu đó của bé.  Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!