Giúp con nhớ lâu hơn cả khi con đang ngủ

 
Ba mẹ có muốn con mình học đâu biết đấy, nhìn qua là nhớ như in, kể lại vanh vách không nào !! Hãy cùng Star Music lượm lặt thêm bí kíp siêu đỉnh sau đây nhé.
 
 
 
GS khoa học thần kinh Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) và cộng sự  đã chứng minh được rằng nghe nhạc trong lúc ngủ giúp tăng cường trí nhớ.
 
Jan Born đã yêu cầu những người tình nguyện ghi nhớ 120 cặp từ trước khi ngủ, một nửa trong số những người này được nghe những âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh của não , số còn lại nghe những âm thanh không liên quan đến hoạt động não bộ để đối chiếu.
 
Vậy những âm thanh đồng bộ  đó là gì? Các bạn có thể search WHITE NOISE để tìm hiểu chi tiết hơn. Nhìn chung nếu chỉ xét về bản chất, WHITE NOISE  - một bản remix cắt ghép hàng tỉ các âm thanh khác nhau có tần số từ 20 – 20.000 Hz cùng lúc phát đến tai người nghe.
 
Đơn giản và dễ hiểu hơn thì đây là một bản nhạc tổng hợp tất cả các loại âm thanh mà ta có thể nghe được trong cuộc sống: như tiếng còi xe, tiếng sóng vỗ, tiếng mưa, tiếng nước chảy, và cả quạt gió…
 
Thí nghiệm đã chỉ ra rõ những âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh này giúp người nghe tăng cường trí nhớ một cách đáng kể sau khi thức dậy, nguyên nhân là do nó giúp tăng cường nhịp hoạt động của não khi thức dậy, điều chỉnh sự chú ý ngay cả trong khi ngủ.
 
Các bạn có thể search trên youtube rất nhiều những bản nhạc tăng cường trí nhớ , và dĩ nhiên, rất nhiều bản nhạc là tiếng nước chảy !

Nếu bé có niềm yêu thích với nghệ thuật, với cây đàn, Star Music hi vọng rằng ba mẹ có thể ủng hộ cho bước khởi đầu đó của bé.  Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!

 

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC HÀ ĐÔNG

Dạy Piano & Organ Trẻ Em  | Người Lớn (Thanh TN) | GV mầm non | Luyện thi ĐH, CĐ | Đào tạo thanh nhạc
 

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 -chung cư A3 Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: http://starmusic.edu.vn 

Email: starmusichadong@gmail.com