Dạy đàn Piano & Organ cho trẻ em

Hiểu được việc cho trẻ học âm nhạc để trẻ phát triển toàn diện hơn, nhưng việc quyết định học nhạc cụ nào làm cho các ông bố bà mẹ càng đau đầu hơn. Vậy, thật ra học đàn Piano hay đàn Organ là tốt hơn cho bé.

>> Dạy đàn piano cho giáo viên mầm non

>> Lớp học đàn Piano & Organ người lớn

>> Khóa học thanh nhạc cơ bản và nâng cao

>> Luyện thi ĐH, CĐ chuyên ngành âm nhạc

Dạy đàn Piano & Organ cho trẻ em

Piano & Organ cho trẻ em

Sau khi xác định được môn học giải trí, bổ ích và giúp ích cho sự phát triển của bé, đó là học chơi một loại nhạc cụ nào đó, thì việc đau đầu hơn tất cả là quyết định cho trẻ học đàn Organ hay đàn Piano. Tuy nhiên, vấn đề đầu tiên bạn phải xác định rằng, có thật sự bé có năng khiếu âm nhạc hay không để có hướng đầu tư cho phù hợp.

Tiếp đến là chọn loại nhạc cụ phù hợp, sau đây là một số phân tích, tích luỹ được, STAR MUSIC HÀ ĐÔNG  hy vọng sẽ giúp ích cho quyết định của các bạn, cũng như có hướng đầu tư phù hợp cho bé hơn.

1. PHÂN LOẠI ĐÀN ORGAN VÀ ĐÀN PIANO

- Đàn Piano phù hợp cho những trẻ thông minh, lặng lẽ và sống tình cảm: Trẻ có xu hướng chơi theo nhóm sẽ rất khó khăn khi làm quen với nhạc cụ này. Trẻ nên học Piano khi từ 5 tuổi trở lên. Piano là nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu, là nền tảng nhạc lý cho những loại nhạc cụ khác.

- Đàn Organ phù hợp với trẻ có tính cách sôi nổi, hương ngoại và cá tímh: đàn Organ là nhạc cụ không kén người chơi. Bất kì một đứa trẻ nào đam mê âm nhạc và muốn bắt đầu cũng có thể chơi thành công trên đàn Organ. Đàn Organ cũng là nhạc cụ lý tưởng để trẻ bắt đầu, nó không quá khó để chơi như đàn Piano. Trẻ có thể học và chơi đàn Organ khi từ 5 tuổi trở lên.

2. ĐÔ TUỔI HỌC ĐÀN

- Trong cuốn sách nổi tiếng của Atarah Ben-Tovinm và Douglas có đề cập đến độ tuổi học Piano của trẻ. Theo những nghiên cứu của tác giả, trẻ em nên làm quen với âm nhạc và các loại nhạc cụ từ rất sớm, nhưng độ tuổi thích hợp nhất để học Piano là 6 tuổi. Nhận định này đúng với hầu hết các trẻ em, và bạn nên xem xét nếu như con em mình không phải là trường hợp đặc biệt về tài năng âm nhạc thiên phú.

- Riêng đối với đàn Organ, bạn có thể cho trẻ học khi lên 5 tuổi.

3. MỤC ĐÍCH HỌC ĐÀN PIANO - ORGAN

- Nếu bạn xác định cho trẻ học nhạc cho bé thích chứ không có ý định chuyên sâu thì nên lựa chọn đàn Organ cho trẻ. Vì học Organ đỡ vất vả, dễ học hơn và đơn giản hơn nên học là trẻ đánh được ngay. Nếu có năng khiếu và đam mê thì sau đó chuyển sang Piano.

- Nếu bạn muốn cho con học để đi vào chuyên sâu và rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó là chính thì nên chọn Piano. Vì phím Piano nặng hơn Organ, học Piano vất vả hơn rất nhiều, đòi hỏi phải rèn luyện kĩ năng chơi cả hai tay chứ không như đàn Organ.

4. CHỌN MUA ĐÀN PIANO, ĐÀN ORGAN PHÙ HỢP

- Nếu bạn chọn mua đàn Organ thì có thể số tiền phải bỏ ra sẽ ít hơn một chút so với chọn mua đàn Piano. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn không nên xem lý do này là quan trọng nhất để mua đàn cho trẻ hãy nghĩ đến tương lai và tài năng của trẻ.

- Hiện tại, mua đàn Piano cơ có giá rất cao nhưng là một lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất. Tuy nhiên Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nên Piano cơ không thực sự phù hợp. Thay vào đó bạn có thể chọn mua một chiếc Piano điện cho trẻ. Một chiếc Piano điện sẽ dễ dàng khi di chuyển và không tốn quá nhiều diện tích, không đòi hỏi một môi trường khắt khe như Piano cơ.

5. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÀN PIANO VÀ ĐÀN ORGAN

Học hai loại đàn đều rất tốt đối với trẻ vì:

- Những bài học Piano & Organ giúp cho việc phát triển và hoàn thiện kỹ năng vận động của trẻ, giúp trẻ khéo léo và linh hoạt hơn khi phối hợp giữa tay và mắt. Đây là một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này của con bạn.

- Khi chơi bất kì một loại nhạc cụ nào con bạn cũng cần có sự tập trung cao độ nên học Piano sẽ rèn luyện sự tập trung cho trẻ.

- Một đứa trẻ biết chơi nhạc cụ sẽ có sự cảm thụ âm nhạc tốt hơn so với những đứa trẻ khác. Học đàn cũng giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nuôi dưỡng tâm hồn và hoàn thiện tính cách . Âm nhạc giúp trẻ hướng thiện và sáng tạo hơn trong cuộc sống.

-  Theo các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, học nhạc cụ sẽ giúp trẻ tự tin hơn và biết vươn lên trong cuộc sống. Chơi đàn sẽ cải thiện khả năng tiếp thu các môn học khác ở trường như: toán học và các môn khoa học.

>> Bé Vân Khanh 7 tuổi - nhạc phẩm nước ngoài

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội