Piano cho người mới bắt đầu

Bạn muốn thực hiện ước mơ chơi piano của mình từ rất lâu và cuối cùng bạn quyết định sẽ thực hiện nó. Star Music rất vui khi được giúp đỡ những người có tình yêu với piano như bạn, dù mới chỉ là bắt đầu. Những lời khuyên dưới đây của Star Music sẽ giúp bạn làm quen với việc học đàn piano và tiến gần tới ước mơ hơn, bạn sẽ biết được muốn chơi piano thì phải bắt đầu từ đâu, xuất phát từ con số “0”.

a. Lựa chọn nhạc cụ

Với người lớn hay trẻ em muốn học đàn piano, trước hết là cần quan tâm đến việc lựa chọn piano cho người mới bắt đầu. Tốt nhất là nên mua nhạc cụ ở những của hàng chuyên dụng, còn nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy nhờ người bán hàng có khả năng tư vấn, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc chọn nhạc cụ. Dù phải mất một khoản kha khá cho việc mua nhạc cụ, nhưng có cần phải quá tiết kiệm đối với ước mơ không?

Cách lựa chọn nhạc cụ

Nếu mà bạn đã có một chiếc đàn piano, thì chắc chắn phải mời người lên dây đàn đến để điều chỉnh cho nhạc cụ của bạn cho nó hoạt động một cách chuẩn xác nhất. Sau này khi nghe thấy sai nốt nhạc trong âm thanh của các bản nhạc, ngay lập tức hay hỏi ý kiến chuyên gia.

b. Tư thế chuẩn

Đã chọn được nhạc cụ , đã lên dây đàn vậy tư thế ngồi chơi đàn thế nào mới đúng?

Không nên khom người. Luôn luôn cố gắng ngồi thẳng lưng khi chơi đàn. Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng phần tay từ khuỷu tay đến bàn tay nên được đặt song song với nền nhà. Khuỷu tay nên được đặt ra phía trước 1 chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giảm độ căng lên vai và cánh tay.

Khi bạn cần phải cố gắng với tới các phím ở xa , nên di chuyển bằng hông nhiều hơn là lưng. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng nếu như bạn ngồi ở phần trước của chiếc ghế băng, khi đó khớp hông có thể di chuyển dễ dàng do đùi không bị níu giữ bởi ghế. Bàn chân nên được đặt phẳng xuống sàn. Nếu như bàn chân không hỗ trợ được cho cẳng chân khi di chuyển, bạn nên dùng lưng và hông.

c. Móng tay gọn gàng

Chú ý chăm sóc móng tay thật gọn gàng

Hãy chú ý đến móng tay dài của bạn. Nếu bạn không nghĩ việc đến việc này, thì bạn cần phải biết rằng việc để móng tay quá dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi đàn. Đầu tiên, móng tay dài sẽ gõ lên các phím đàn, chính điều này làm hỏng bản nhạc của bạn. Thứ hai, chúng có thể mắc kẹt giữa các phím đàn. Vì thể khả năng cao là trong các bản nhạc giai điệu nhanh bạn sẽ đột nhiên bị gãy móng tay. Khi móng tay được cắt gọn gang, thì bạn có thể dễ dàng chơi thậm chí là những bản nhạc có giai điệu phức tạp.

d. Nắm vững lý thuyết

Hãy học lý thuyết và kiến thức cơ bản về âm nhạc. Hãy bắt đầu từ những bài học cơ bản và đơn giản nhất như: tên của các nốt nhạc, vị trí của chúng, độ dài của chúng như thế nào. Sau đó học những bài học phức tạp hơn. Những điều này có thể rất khó đối với người mới bắt đầu nhưng đừng sợ. Chỉ cần cố gắng, bạn sẽ quen và hiểu tất cả.

e. Kiên trì

Khi bạn quyết định học chơi Piano, chắc hẳn bạn cũng biết rằng việc này không chỉ diễn ra trong một này. Vì vậy, hãy luyện tập mỗi ngày. Hãy dành vài giờ cho việc chơi đàn mỗi ngày. Nhưng đừng ép mình học quá sức ngay lập tức. Mọi việc đều cần có thời gian, cần phải dần dần. Cơ thể bạn cũng cần phải nghỉ ngơi và cần thời gian để ghi nhớ tất cả những điều đã học được. Và với nguồn sức mạnh mới này,  từ ngày này qua ngày khác hãy bắt đầu vào việc thực hiện ước mơ tha thiết của mình.