10 lý do khiến bạn muốn học piano ngay từ hôm nay

1. Piano mang đến cho người chơi cảm giác thích thú vô cùng

Piano tạo cảm giác thích thú

Mặc dù phải thừa nhận rằng việc học piano – là một sự nỗ lực lớn. Nhưng khi bạn chơi thậm chí chỉ là một giai điệu đơn giản nhất, hay thậm chí chỉ là những âm giai (chuỗi các nốt nhạc được tuyển chọn từ 12 nốt nhạc chính), bạn cố gắng thực hiện chúng một cách tuyệt vời nhất thì chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thích thú thật sự.

2. Chơi piano sẽ kích thích sự phát triển của não bộ

Piano giúp não bộ phát triển

Đây hoàn toàn là sự thật. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, việc học một thứ mới sẽ giúp cho não bộ phát triển linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Chơi piano thường xuyên có khả năng tăng cường nhận thức và trí tuệ. Nói cách khác, chơi piano làm cho chúng ta trở nên thông minh hơn.

Không giống một số nhạc cụ khác, piano tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể, khi chơi đàn, yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp ta trở linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia bất kì các hoạt động nào khác trong cuộc sống.

3. Chơi piano cũng là một cách để thể hiện bản thân

Trong cuộc sống tất bật với bao lo toan đời thường khiến bạn quá mệt mỏi, bạn cần một nơi để giúp bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí và thậm chí là nơi bạn thể hiện sự sáng tạo. Bạn hãy tìm đến piano, hay thả hồn vào âm nhạc và thỏa sức phát huy sự sáng tạo trí tưởng tượng của mình. Hãy thể hiện cảm xúc của mình qua âm nhạc.

4. Chơi piano –  một phương thức giảm căng thẳng

Piano giúp thư giãn tinh thần

Bạn đã quá mệt mỏi vì guồng quay của công việc? Hãy chơi piano và lắng nghe giai điệu của nó – đây chính là một phương thức hữu hiệu để bận thư giãn và quên đi mọi vấn đề.

5. Piano – loại nhạc cụ tốt nhất dành cho người mới học

Piano là loại nhạc cụ tốt nhất cho người mới

Khác với các loại nhạc cụ khác, bạn không cần quá cầu kỳ để học piano. Nếu bạn là người mới học, bạn hoàn toàn  có thể chơi được những bản nhạc hay trên bất kì đàn piano nào mà không phụ thuộc vào giá của chúng.Có rất nhiều các bài học miễn phí, các bản nhạc miễn phí và những video dạy chơi piano khác nhau trên internet để bạn có thể tự học mà không cần ra ngoài.

6. Thầy dạy piano có ở khắp mọi nơi

Nếu bạn muốn học piano dưới sự hướng dẫn của giáo viên thì việc tìm thầy dạy cũng không quá phức tạp. Ở bất kì thành phố nào dù lớn hay nhỏ đều có các thầy dạy chơi piano

7. Piano – loại nhạc cụ toàn năng nhất

Piano có solo, đêm hoặc là giai điệu.Bạn có thể chơi theo ý mình, có thể đệm đàn cho người khác hát, hòa tấu, hoặc chơi theo nhịp điệu.

8. Âm nhạc – cây cầu kết nối!

Nếu bạn học piano, thì bạn có thể chơi cùng những người khác. Như vậy bạn sẽ tìm được những người bạn mới có chung quan điểm, tìm được người bạn có tiếng nói chung về âm nhạc. Còn nữa, các bạn có thể thành lập nhóm nhạc của riêng mình. Âm nhạc luôn là cây cầu kết nối trái tim.

9. Biến ước mơ thành hiện thực

Như rất nhiều người – từ những người trẻ đến những người có tuổi buồn rầu nói rằng: “ Tôi đã từng muốn học chơi piano như thế nào…” Dường như khi nào đó cổ thể là quá muộn. Nhưng thực tế, chẳng có khi nào là muộn cả. Nếu bạn muốn học đàn piano – đơn giản là hãy học đi. Đừng ngần ngại khi thực hiện ước mơ của mình.

10. Kiến thức âm nhạc mở ra một chân trời mới

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy biết bao điều bạn nhận thấy trong bản nhạc bạn thường nghe, khi bắt đầu tự học nó.Nó cứ như thể mở ra cả thế giới vậy.

Bạn có thể học chơi piano! Chẳng bao giờ là muộn cả! Bạn có thể nhận từ việc chơi đàn biết bao nhiêu điều kì diệu! Vậy tại sao không bắt đầu học chơi piano từ ngay hôm nay?