Thiên tài piano trẻ tuổi - Nikolai Kuznetsov

Cậu bé Nikolai Kuznetsov sinh năm 1994 trong một gia đình đông con nhưng có truyền thống âm nhạc tại Moskva. Cha của cậu là Nikolai Kuznetsov Vasilevich – bậc thầy âm nhạc trong việc chế tạo ra đàn baian . Mẹ của cậu là bà  Irina Kuznetsova Nikolaevna, sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky về piano, bà đã hy sinh ước mơ của mình để tập trung chăm lo cho gia đình và  được trao tặng danh hiệu vinh dự “ Vinh quang gia đình của thành phố Moskva”.

Nikolai - thiên tài piano trẻ tuổi

Ngay từ nhỏ Nikolai đã có khả năng cảm thụ âm nhạc bẩm sinh và một giọng hát tuyệt vời. Đến 6 tuổi bố mẹ đã gửi cậu đến trường hợp xướng, nhưng cậu bé lại đặc biệt hứng thú với piano, và đến năm 9 tuổi mẹ Nikolai đã đưa cậu bé đến Trường trung học âm nhạc chuyên nghiệp Moskva mang tên Gnesin để theo học nhà sư phạm cũng là bậc thầy về âm nhạc Tatiana Grigorievna Shklovskaya, đây cũng là trường mà em trai Nikolai, Danila đã theo học.

Ngay từ nhỏ cậu đã có niềm hứng thú đặc biệt với piano

Khi theo học, Nikolai cần phải học rất nhiều cùng mẹ và cô giáo để có thể theo kịp những bạn cùng trang lứa, và chỉ  sau nửa năm cậu bé đã nhận được giải nhất trong cuộc thi quốc tế “ Di sản âm nhạc cổ điển”. Tiếp sau đó một năm Nikolai lại trở thành người chiến thắng trong một số cuộc thi  quốc tế  dành cho nghệ sĩ piano được tổ chức tại Moskva, Lipetsk và Uzhgorod (Ukraina).  Nikolai cũng biểu diễn song tấu piano cùng với em trai mình là Danila Kuznetsov.  Khúc biểu diễn song tấu piano của hai anh em đã được chiếu thành một bộ phim tài liệu.

Trong thời gian theo học tại Trường trung học âm nhạc chuyên nghiệp Moskva mang tên Gnesin Nikolai đã có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Cậu bé thường xuyên nhận được học bổng và tham gia vào các chương trình biểu diễn của các quỹ từ thiện như quỹ từ thiện của nhạc trưởng Vladimir Spivakov, Yuri Rozum, quỹ phát triển văn hóa “The Return", biểu diễn cùng với các dàn nhạc thính phòng, giao hưởng của Nga và Ukraina, chơi trong các phòng hòa nhạc nổi tiếng của  đất nước, cậu bé cũng đi biểu diễn ở khắp các thành phố ở Nga, Ukraina, Ba Lan, Hungary, Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Slovenia và Ý.

Tiếng đàn của Nikolai luôn khiến người nghe chìm vào cảm xúc của bản nhạc

Hai lần trở thành người chiến thắng giải thưởng xã hội tương lai của Nga vào năm 2008 và năm 2011, dành được học bổng của chính phủ Nga vào năm 2011, 2013. Vào năm 2014 Nikolai đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky và được dìu dắt bởi giáo sư  Sergey Leonidovich Dorensky. Cũng vào năm 2014 cậu lại tiếp tục nhận được học bổng và trở thành người tham gia chương trình hòa nhạc từ thiện của quỹ EI Roerich, quỹ xã hội Moskva về văn hóa và trở thành người chiến thành dành được học bổng của Yamaha Music 2014.

Thần thái tỏa sáng của Nikolai - thiên tài âm nhạc

Hiện tại Nikolai Kuznetsov đang học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky và được dìu dắt bởi giáo sư  Sergey Leonidovich Dorensky. Và hoàn toàn có thể tin tưởng rằng thiên tài piano trẻ tuổi này sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình.