20 tuổi học đàn được không?

Rất nhiều người muốn học piano nhưng do điều kiện không cho phép nên họ không thể học piano từ khi còn nhỏ, nhưng khi lớn lên trong họ vẫn còn niềm đam mê với piano, họ vẫn muốn ngồi vào cây đàn piano và chơi những giai điệu yêu thích. Nhưng họ lại băn khoăn một điều: Độ tuổi của họ còn có thể chơi piano được không?

Mọi người đều thấy rằng học piano thường bắt đầu từ khi 6 – 7 tuổi, thậm chí nếu trẻ thông minh và có năng khiếu bẩm sinh về âm nhac, các bậc phụ huynh còn cho trẻ đi học từ khi 3-4 tuổi. Đúng là từ 6-7 tuổi là thời điểm tốt nhất để học piano. Nhưng không có nghĩa là chỉ thời điểm đó mới có thể học được. Âm nhạc là một ngôn ngữ kì diệu, âm nhạc dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là bạn có tình yêu và niềm đam mê dành cho nó hay không. Nếu bạn có niềm đam mê thì cho dù bạn 20 tuổi, thậm chí là 50 – 60 tuổi bạn vẫn có thể học được.

Rõ ràng bạn đã có nuôi dưỡng đam mê với piano từ nhỏ, nhưng có thể điều kiện không cho phép nên bạn không thể học, vậy tại sao khi bạn có thể tự cho mình điều kiện để học mà bạn lại do dự vì sự băn khoăn không đáng có đó. Muộn còn hơn không bao giờ. Vậy bạn còn gì phải do dự hay lo lắng nữa, cứ tự tin mà thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình.

Khi đã quyết định học piano ở tuổi này, có thể bạn sẽ không dễ như các bé học từ khi 5-6 tuổi vì xung quanh bạn còn rất nhiều thứ như công việc, quỹ thời gian hạn hẹp. Bạn có thể bận rộn không có thời gian để luyện tập sau mỗi bài học, tay bạn cứng đờ trước những phím đàn, bạn khó tập trung hơn, hay một vài trở ngại khác nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận chịu thua.

Ở bạn có niềm đam mê, tình yêu, hãy tận dụng tất cả những lợi thế của mình về kiến thức âm nhac, về khả năng tiếp thu và cảm thu về âm nhạc để làm cho việc học piano của bạn trở nên tốt hơn. Hãy đừng quá căng thẳng mà hãy coi việc học đàn như một môn giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên bạn cũng cần đặt ra mục đích học tập và lịch luyện tập mỗi ngày để tạo cho mình động lực học tập. Hãy cố gắng mỗi ngày dành ra từ 10-15 phút để luyện đàn. Hãy kiên nhẫn, chăm chỉ bạn nhất định sẽ thành công.

Ngoài ra, để giúp việc học dễ dàng hơn bạn nên tìm một trung tâm đào tạo có uy tín, nơi có những giáo viên chuyên nghiệp, có phương pháp giảng dạy dễ hiểu sinh động để giúp bạn tiếp cận, tiếp thu bài học một cách đơn giản nhất. Và Star Music Hà Đông hy vọng, chúng tôi có cơ hội được giúp bạn thực hiện ước mơ từ rất lâu của mình, chúng tôi tin rằng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cũng các thiết bị học tập hiện đại nhất của mình sẽ giúp bạn đạt được thành công trong việc học piano.