Xu hướng âm nhạc mới ở Việt Nam

Theo cuộc khảo sát gần nhất về sự phát triển của các bộ môn năng khiếu cho trẻ em ở các nước khu vực Châu Á nói chung, và tại Việt nam nói riêng thì hiện nay bộ môn học đàn piano đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ, gần như các bậc phụ huynh đều lựa chọn Piano là môn học phát triển năng khiếu cho con em mình.

Lí do có thể có rất nhiều nhưng theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc bộ não của trẻ em , các hoạt động tương tác với bộ môn piano đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Đàn Piano tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở các bé, não bộ đang phát triển Piano cho trẻ những kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xa hôi, kỹ năng thể hiện bản thân và kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

Qua một vài cuộc khảo sát thu được kết quả là phần lớn các trẻ em theo học piano thường xuyên đều có khả năng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt là có trí nhớ và khả năng tập trung cao hơn những trẻ khác. Vì vậy nên việc quyết định đưa bộ môn Piano vào chương trình học cho trẻ đang trở thành xu hướng và đang có tác động tích cực trong việc thay đổi mô hình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển.

Tuy nhiên trong chương trình học ở đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa môn đàn piano vào cho các em. Vì cơ sở vật chất khá hạn hẹp, thiếu giáo trình cập nhật, nên đây có thể coi là một thiệt thòi khá lớn cho nhiều trẻ em có năng khiếu về môn nghệ thuật này.

Với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng Piano cho các bé ngay từ khi còn nhỏ, để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, Star Music chúng tôi cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng chào đón các bé và hy vọng các bậc phụ huynh hãy an tâm khi cho các bé theo học Piano lại Star Music.