Làm sao để trẻ cảm thụ âm nhạc sớm

Chúng ta đều thích nghe nhạc ngay khi còn rất nhỏ,  hầu hết các ông bố bà mẹ muốn dỗ con mình ăn đều bật nhạc để bé nghe, hoặc dỗ các bé ngủ cũng sẽ bật nhạc cho bé nghe, hoặc những lúc bé chơi, chúng ta bật nhạc để bé cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn.

Tuy nhiên, khi chúng ta lớn, khả năng cảm thụ âm nhạc ở mỗi người lại là khác nhau. Có những người đối với họ âm nhạc là nguồn cảm hứng bất tận, nhưng có những người dù có học bao nhiêu năm cũng luôn gặp khó khăn khi cảm nhận âm nhạc. Điều này có thể lý giải là do khả năng cảm thụ âm nhạc của mỗi chúng ta một phần là do bẩm sinh, một phần khác là do môi trường sống bên ngoài tác động, phần còn lại là do được tiếp xúc với nhạc cụ thường xuyên.

Các chuyên gia âm nhạc cho rằng: việc thường xuyên tiếp xúc với nhạc cụ, đặc biệt là được chơi những nhạc cụ cổ điển sẽ giúp người chơi nhạc có nguồn cảm hứng. Và có thể nhìn lại lịch sử để thấy rằng khả năng cảm thụ âm nhạc của các thiên tài cũng đến từ việc tiếp xúc với các nhạc cụ. Thiên tài âm nhạc Mozat có một khả năng cảm thụ âm nhạc tốt như vậy là một phần là do khả năng bẩm sinh, phần còn lại là do được tiếp xúc với nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ.

Từ đó các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình theo học nhạc, muốn nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho bé thì hãy tạo cảm hứng cho chúng bằng việc thường xuyên tiếp xúc với các nhạc cụ cổ điển, điển hình Piano, tiếng đàn Piano là thứ âm nhạc thuần khiết và chân thật nhất, nó dễ đi vào lòng người và thúc đẩy cảm xúc của ta. Tiếng đàn Piano đúng nghĩa, bay bổng, trầm lắng tinh tế sẽ đi vào tiềm thức cua bé nhanh hơn và sâu sắc hơn. Ngoài ra việc học đàn Piano còn giúp con bạn rèn luyện tính kiên trì và phát triển trí thông minh cho bé.

Star Music Hà Đông hy vọng các bậc phụ huynh sẽ cảm nhận được vai trò đặc biệt của Piano trong quá trình hình thành tâm hồn của bé. Và các bậc phụ huynh hãy tin tưởng đưa con em mình đến với trung tâm Star Music để theo học đàn Piano và giúp bé nuôi dưỡng tâm hồn.