Nên cho trẻ tập đàn bao nhiêu phút/ngày

Khi cho trẻ tham gia vào các lớp học đàn Organ hay Piano, mặc dù trẻ đã được dạy những kiến thức quan trọng trên lớp nhưng hầu hết các bậc phụ huynh đều nên nhắc nhở con tập luyện ở nhà. Môn học nào cũng vậy, ngoài học trên lớp thì cũng cần tập luyện ở nhà để học tốt hơn, làm mọi thứ nhuần nhuyễn hơn, đặc biệt với môn học năng khiếu như học đàn. Tuy nhiên trẻ nên tập đàn tại nhà bao nhiêu phút/ ngày

Thời gian luyện tập đàn dài bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi và sự thích thú của trẻ khi chơi nhạc cụ. Tập lâu chưa chắc đã tốt, nếu chỉ tập lâu theo kiểu ép buộc thì chỉ giống như một chiếc máy và kết quả nhận được vẫn là con số 0, tập đàn cần có sự đam mê.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi dưới đây về thời lượng bé tập đàn.

- Dưới 6 tuổi: 5-10 phút/ngày, 4-5 lần/ tuần.

Lưu ý: ở độ tuổi này, điều cực kỳ quan trọng khi cho trẻ chơi một loại nhạc cụ tại nhà đó là cha mẹ nên để ý hướng dẫn trẻ, cùng ngồi với bé khi bé tập đàn. Tốt hơn, nếu bạn có thời gian hãy tham gia lớp học đàn cùng con, sau đó ghi chép lại những gì cần lưu ý mà giáo viên dạy nhạc nói, khi về nhà sẽ chỉ cho con khi con có những sai sót trong quá trình luyện đàn.

- Từ 7-8 tuổi: 10-15 phút/ngày, ít nhất 5 lần/ tuần

- Từ 9-11 tuổi: 15 phút/ ngày, 5-6 lần/ tuần.

- Từ 14 tuổi trở lên: 30 phút/ngày.  6-7 lần/ tuần.

Ngoài việc phụ thuộc vào độ tuổi thì thời gian thực hành ở nhà của chỉ còn phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

Áp lực từ giáo viên dạy nhạc, phương pháp giảng dạy không phù hợp.

Trước khi cho bé đi học đàn ở một trung tâm nào đó, hãy tìm hiểu, khảo sát ý kiến của mọi người,  tìm hiểu một vài thông tin về giáo viên, quan sát các lớp học xem khi cô dạy, các bé có tập trung hay không, có cảm thấy hào hứng hay không. Việc tìm một giáo viên có phương pháp giảng dạy phù hợp là vô cùng quan trọng, nếu gửi trẻ vào một lớp mà giáo viên dạy khiến trẻ sợ, tập đàn có vẻ miễn cưỡng thì vô hình chung sẽ tạo áp lực cho trẻ khi học đàn và dĩ nhiên trẻ sẽ không thể tiến bộ được.

Độ dài một tiết học

Một tiết học ở hầu hết các trung tâm dạy đàn hiện nay là 30 phút. Bạn có thể chọn bài học dài 45 phút. Thời gian của một tiết học cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian thực hành ở nhà của trẻ. Nếu trẻ có một bài học đàn lâu hơn, chắc chắn nên thực hành ở nhà nhiều hơn.

Qua đây Star Music Hà Đông hy vọng các bậc phụ huynh sẽ biết nên cho trẻ tập luyện với thời lượng như nào là hợp lý. Và nếu các bậc phụ huynh muốn tìm một trung tâm uy tín thì hãy đến với chúng tôi. Tại Star Music Hà Đông luôn có một đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ các bé tiến bộ nhanh hơn khi học đàn.