Branko Dvorecky - cậu bé mù chơi organ không cần học

Cậu bé Branko Dvorecky bị mù bẩm sinh khi mới sinh ra, hiện đang sống tại một ngôi làng nhỏ gần thủ đô Bratislava (Slovakia) khiến nhiều người thán phục vì khả năng chơi nhạc tài tình trên đàn organ dù chưa trải qua bất kỳ lớp học nhạc nào mà chỉ cần nghe giai điệu bằng tai.. Cậu bé bắt đầu được làm quen với cây đàn organ của cha khi cậu mới lên 2 tuổi.

Khi được 3 tuổi, cậu bé thường xuyên nghe nhạc của bộ phim hoạt hình Duck Tales và bắt đầu cảm nhận được âm nhạc.

Chỉ sau một năm Branko - 4 tuổi đã có thể chơi được những trích đoạn các bản nhạc nổi tiếng, ví dụ như các bản nhạc của nhạc sĩ lừng danh người Đức Richard Wagner hay các bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài người Nga Tchaikovsky..... dù chưa trải qua bất kỳ lớp học nhạc nào.

Branko chỉ cần nghe giai điệu, và dường như Branko biết chính xác vị trí của từng phím đàn mà mình cần đánh vậy, cậu mò mẫm trên các phím đàn để chơi lại bản nhạc mà mình nghe được.

Mẹ của cậu không giấu nổi sự tự hào về con trai mình và cho rằng đó là một món quà của chúa. Được biết Branko rất thích nghe nhạc cổ điển ngay khi còn là một đứa bé sơ sinh, Branko rất thích chơi với các đồ chơi về âm nhạc và rất thích nhấn các phím trên cây đàn organ điện tử của cha, có vẻ như cậu đã chơi đàn còn tốt hơn cả cha của mình dù chưa trải qua bất kỳ lớp học nhạc nào – ông đã mất 10 năm để học đàn.

Branko khiến những người hàng xóm xung quanh cảm thấy thán phục và thậm chí choáng váng khi biết được cậu bé bị mù bẩm sinh.

Tất nhiên không thể  đòi hỏi sự hoàn hảo ở một cậu bé 4 tuổi , bị mù, và đặc biệt là chưa từng học nhạc, đôi khi Branko vẫn đánh sai phím.

Tuy nhiên cậu vẫn được nhiều người dân trong làng nơi cậu bé sinh sống ưu ái gọi cậu bé là một thần đồng âm nhạc và đặt cho cậu biệt danh “tiểu Mozart”.

Star Music hi vọng tất cả mọi người sẽ tìm được động lực cho cuộc sống của mình, bởi ngoài kia còn biết bao những mảnh đời còn bất hạnh hơn chúng ta, những họ vẫn lạc quan, vẫn có tình yêu và đam mê với âm nhạc.