[ Có thể bạn chưa biết ] Ca hát giúp cơ thể khoẻ - đẹp !!

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật được khoa học chứng minh rồi đấy nhé !!

Đại học Frankfurt (Đức) đã nghiên cứu ra rằng, ca hát là một loại hoạt động thể chất  kích thích sản xuất các kháng thể trong cơ thể giúp chống lại sự nhiễm trùng hệ hô hấp, cung cấp nhiều oxy hơn cho mọi bộ phận trong cơ thể nhờ việc sử dụng phương pháp lấy hơi bụng, các hoạt động của cơ hoành có thể điều tiết lượng không khí hít vào thở ra làm tăng dung tích phổi, kích thích hệ thống tuần hoàn, tiêu tan mỡ thừa nhờ sự đốt cháy carbohydrate và chất béo trung tính (ví dụ triglyceride) để cung cấp nhiệt lượng cần thiết , giúp chúng ta giảm béo nhanh chóng...

Không khí sôi động, âm nhạc vui vẻ khi hát (Kể cả đi hát Karaoke) chính là  một loại "thuốc tự nhiên" có tác dụng xả stress, tạo tâm trạng thoải mái, vui vẻ  - góp phần duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Các mô cơ mặt vốn ít hoạt động nên khi hát sẽ được kích thích hơn, tăng độ đàn hồi, giúp da khỏe mạnh.

Ngoài ra, ca hát đòi hỏi việc sử dụng phương pháp hít thở bụng, vì vậy các cơ bụng xung quanh sẽ phải vận động thu vào nhiều, gây co bóp dạ dày, giúp cải thiện nhu động ruột và còn kích thích tuyến yên điều tiết hormone, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt do rối loạn nội tiết bởi bận rộn và stress.

CHÚ Ý:

- Không hát khi vừa ăn quá no.

- Chọn bài hát phù hợp với chất giọng của bản thân

- Bài hát có giai điệu trầm bổng liên tục, tiết tấu nhanh thì giúp tiêu hao calo nhiều hơn;

- Bài hát bằng ngoại ngữ tiêu hao nhiệt lượng hơn bài hát tiếng mẹ đẻ

-Càng hát nhập tâm, hát càng hay , càng tiêu hao nhiệt lượng.

Tuy nhiên bạn phải kiên trì, và khi đi hát thì tập trung hát chứ đừng làm “Thần diệt mồi” nhé. Chúc các bạn đi hát  vui- khoẻ - có ích !

Nếu bé có niềm yêu thích với nghệ thuật, với ca hát, với cây đàn, Star Music hi vọng rằng ba mẹ có thể ủng hộ cho bước khởi đầu đó của bé.  Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!