Tự học ký tự âm

Nếu đã có một chút kiến thức về âm nhạc thì việc tìm tài liệu để tự học từ kí hiệu âm nhạc,nốt nhạc,cách đánh nhịp.v.v..sẽ vô cùng đơn giản . Tuy nhiên với những người mới học và chưa biết gì thì đây quả thực là vấn đề rất nan giải, rất mơ hồ, không biết làm sao, học cách gì nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Star Music Hà Đông xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn đam mê và có nhu cầu tìm hiểu về âm nhạc nhanh chóng tiếp thu và lĩnh hội một cách nhanh nhất những kiến thức cơ bản trong việc tự học nhạc lý.

Học  đọc nốt: Viết ra giấy 1 khuông nhạc giấy rồi có 5 dòng và 4 khe rồi tự viết và đọc tên nốt

Bạn chưa cần phải để ý tới đuôi ,móc hoặc các ký tự khác, chỉ cần đọc đúng tên nốt nằm trên các khe và dòng nhạc  là đạt yêu cầu.

Bước đầu học nốt bằng cách này có ưu điểm là không bị rối mắt bởi các dấu móc hoặc các ký tự liên quan, học từ từ đến khi nào thuộc hết vị trí các nốt trên khuông nhạc thì các bạn mới nên thực hiện các bước tiếp theo

Sau đó hãy tự kiểm tra mình bằng cách chọn một bài nhạc bất kì, tự đọc và soát lại độ chính xác của những nốt mình đã đọc.

Tiếp theo, bạn hãy học cách phân biệt độ dài ngắn (trường độ) của nốt thông qua  hình dáng : tròn , trắng, đen….

Trong âm nhạc dấu tròn có giá trị lớn nhất nên được xem là đơn vị trường độ

Nhịp (phần quan trọng nhất) : Là phần trường độ gồm những nốt nhạc hay dấu lặng được phân chia đều nhau trong 1 bản nhạc (trường canh) .

Star Music hi vọng nhưng chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ hữu ích với các bạn, phần tiếp theo về phân chia nhịp phách và tập đánh thì Star Music Hà Đông xin hứa sẽ mang tới cho các bạn vào bài học lần tới.

Hãy đến với Star Music, chúng tôi sẽ mang đến những khóa học tuyệt vời nhất dành cho bạn.Rất mong các bạn có phản hồi và đóng góp ý kiến để Star Music hoàn thiện hơn nữa tương lai.