Một số lưu ý khi học guitar cổ điển

Bạn đang muốn học đàn guitar và bạn yêu những  bản nhạc cổ điển. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách cho bạn có thể học được guitar classic cơ bản. Và hay cố gắng kiên trì với quyết tâm của mình nhé.

1, Chơi guitar classic với ky thuật Tremolo

Bạn chơi nốt trầm với ngón cái, và sau đó là 3 nốt cao lặp lại với ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ thì đó là kỹ thuật Tremolo. Với kỹ thuật này khi bạn đã thành thạo sẽ tạo nên những bản nhạc trầm bổng ngân vang.

Kỹ thuật này giúp cho người học kiểm soát được nhịp và nghe rõ âm thanh của từng nốt được phát ra. Khi tập đàn thì trước hết bạ cứ tập từng nốt đều nhau, quen rồi hãy tăng tốc dần lên. Sự tiếp xúc giữ dây và móng tay tạo ra tremolo là yếu tố vô cùng quan trọng. Để có thể có một tiếng êm dịu thì bạn dùng htị nhiều hơn, như thế thì móng tay không được dài. Khi các ngón tay trên dây đàn là chúng ta vuốt ve chúng chú không phải lướt trên chúng  hoặc vung ngón quá rõ. Hãy thả lỏng ngón tay, nhẹ nhàng từng nốt, khi chơi tremolo là như dòng nước ấy, êm ái chứ không phải rời rạc từng nốt.

Một số lưu ý khi chơi guitar cổ điển

2, Cấu tạo của đàn guitar

Muốn chơi được đàn guitar thì bạn phải hiểu cấu tạo của nó. Đàn guitar thường được sử dụng với 2 loại dây: Dây kim loại dùng để đệm hát; dây nilon để chơi cổ điển

Đàn guitar có 6 dây, dây bé nhất là số 1, dây lớn nhất là số 6.

+ Dây số 1 là  mi cao (e)

+ Dây số 2 là  si (B)

+ Dây số 3 là  son (G)

+ Dây số 4 là  re (D)

+ Dây số 5 là  la (A)

+ Dây số 6 là  mi trầm (E)

Các bạn cần nhớ lại ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ cái latin: Do (C), Re (D), Mi (E), Pha (F), Son (G), La (A), Si (B).

3,  Tư thế ngồi và cách cầm đàn guitar

Tư thế cầm đàn đúng sẽ giúp bạn chơi đàn nhanh hơn

Tư thế ngồi đệm hát khác với classic, chơi classic thì bạn cần khóa đàn ngang tai, đầu thẳng để chơi đàn cho thoải mái, tay mới di chuyển linh hoạt được.

Tay trái cầm đàn, cần chắc nhưng lại phải linh hoạt để có thể bấm được nốt.

Tay phải tỳ lên thành bàn, các ngón tay vuông góc với dây đàn. Ngón cái chơi dây 4, 5, 6 các ngón còn lại chơi dây 3, 2, 1

Chỉ cần bạn tuân thủ đúng các động tác và cách chơi đàn thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Chúc bạn thành công.