Cách chọn cho mình một cây đàn guitar chuẩn

Chọn đàn tốt cũng như việc học đàn tốt vậy, bởi đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn học đàn guitar. Mặc khác việc chọn đàn như thế nào cũng là việc thử thách của những người mới học guitar. Nếu như bạn muốn học Guitar Classical thì nó cũng là một trong danh sách dòng đàn Acoustic, bởi vậy nên việc chọn lựa 2 loại đàn này cũng tương đối giống nhau. Hoặc bạn có thể dựa vào tiêu chuẩn chung học đàn để mua đàn Classic. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến một số tiêu chuẩn này:

1, Chú ý đến kích thước đàn guitar

Cách chọn đàn guitar chuẩn

Với những bạn dưới 12 tuổi việc chọn đàn Classic sẽ phải nhỏ hơn cây đàn tiêu chuẩn. Còn với những bé từ 5 -8 tuổi thì nên chọn dong đàn bằng nửa đàn thường. Tuy nhiên đây cũng chỉ là khuyến cáo chung mà thôi. Việc mua cho bé đàn thì nên cho bé ngồi thử cây đàn ấy, nếu bé cảm thấy thoải mái thì mới đúng là cây đàn cần chọn.

Đàn guitar cần chọn lựa sao cho phù hợp vói chiều cao và tỷ lệ ủa người chơi, như thế mới giúp người chơi đàn có tư thế đúng khi tập đàn, tránh những tổn thương không đáng có.

2, Kiểm tra đàn có bị “Ù” khi chơi không?

Một số cây đàn khi thiết kế không chuẩn hoặc hỏng khi vận chuyển, làm cần đàn bị biến dạng, hoặc cong vênh thì khi bạn chơi nhạc sẽ phát ra những âm thanh không được êm tai. Chắc chắn là đừng chọn những cây đàn như thế dù giá có rẻ thế nào đi nữa. Cách kiểm tra xem cây đàn có bị ù không thì người chơi cần chơi tất cả các nốt trên phím đàn. Lắng nghe thật kỹ là bạn sẽ phát hiện ra những âm thanh lạ ngay. Còn nếu bạn mới tập chơi, hãy nhờ người đã chơi lâu năm đi chọn đàn giúp.

3, Phải chỉnh dây trong thời gian ngắn

Rất nhiều người gặp trường hợp như thế, cây đàn của mình mới vừa lên dây được một thời gian rồi lại phải lên dây lại. Trong khi cây đàn của thằng bạn thì không bị vậy. Điều này có thể giải thíc là do bạn lên dây chưa chuẩn, hoặc máy lên dây bị hỏng, hoặc chất lượng máy lên dây kém.

Chọn đàn guitar không bị ù

Thêm một lý do nữa là lực căng của cây đàn chưa ăn khớp với dây nên phải lên dây vài lần mới chuẩn được. Tuy nhiên nếu như phải lên liên túc nhiều lần thì đó chính xác là do chất lượng đàn. Đàn guitar giá rẻ với chất lượng thấp sẽ bị tình trạng này.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội