Guitar sẽ giúp con phát triển những kỹ năng nào ?

Đã là phụ huynh thì ai cũng muốn cho con mình một môi trường tốt nhất để phát huy toàn bộ năng lực cũng như sở trường của con. Đôi khi chính cha mẹ lại là người định hướng hay tìm ra tài năng của con. Bởi vậy hiện nay việc cho con đi học các loại nhạc cụ, nhất là đàn guitar đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Và không chỉ dừng lại ở việc cho bé làm quen với âm nhạc, mà đó còn là cách phát triển nhiều kỹ năng ở trẻ.

Rèn luyện kỹ năng cho bé với guitar

Trẻ biết cách tập trung

Việc thiếu tập trung luôn là tình trạng của trẻ dù ở độ tuổi đang đến trường nào. Nhất là khi chuyển từ giai đoạn đang được chơi mà đến trường học sẽ làm cho con trở nên chán nản, cũng như mất đi sự tập trun. Và guitar là cách đơn giản nhất thu hút cũng như rèn luyện kỹ năng nay cho trẻ. Bởi việc học đòi hỏi trẻ phải chú ý đến giáo viêc, làm quen cùng cây đàn cũng như cách đặt tay, tư thế ngồi... nếu như điều này làm cho trẻ yêu thích, chắc chắn sẽ thu hút trẻ, làm cho trẻ tập trung để cảm nhận cây đàn và âm nhạc. Hơn nữa các buổi học cũng chỉ kéo dài từ 30 - 45ph sẽ không làm cho trẻ bị chán.

Học guitar giúp bé tăng cường khả năng phối hợp

Học và chơi guitar là việc phối hợp cả tay, mắt, tai cho tới bộ não. Não sẽ là chỉ huy và điều khiển. Tay xác định đúng vị trí nhằm tạo nên giai điệu cho tiếng đàn, tai cảm nhận giai điệu đã đúng hay là sai. Khi tai nhận thấy giai điệu nào chưa đúng lập tức sẽ có phản hồi để tay điều chỉnh lại phím bấm. Chính vì vậy khi học guitar đó là các phối hợp một cách nhịp nhàng và khéo léo các bộ phận trên cơ thể cũng như rèn luyện các giác quan của cơ thể bé. Nó sẽ giúp bé có đôi bàn tay khéo léo hơn, đôi tai có khả năng cảm thụ âm nhạc tố hơn và đương nhiên giúp cho bé có nhiều phản xạ sắc bén hơn trong các hoàn cảnh.

Ươm mầm tài năng tương lai

Lời khuyên khi cho trẻ học guitar

Khi cho bé học guitar gia đình cũng nên theo sát và ủng hộ cho con. Bởi âm nhạc là người bạn sẽ cùng con suốt quãng đời, đôi khi chỉ từ những lời động viên của ba mẹ lại ươm mầm cho một tài năng kiệt xuất sau này.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Cở Sở 3: P1410 - tầng 14 - tòa nhà HH3C - KĐT  Linh Đàm - quận Hoàng Mai - Hà Nội