Cẩm nang dành cho trẻ mới bắt đầu học piano

Star Music Hà Đông đã tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của các bạn và đúc kết  thành một “cẩm nang” quan trọng trong quá trình đồng hành cùng con học nghệ thuật để chia sẻ với các bạn. Do đó, đây là bài viết rất nhiều thông tin chắt lọc, nhiều quan điểm khoa học, đề nghị những bạn có quan tâm, hãy đọc chậm và kỹ nhé!

Việc hướng cho bé học một nhạc cụ cổ điển là điều các bạn nên vững tin, ở một cuốn sách của trường Harvard đã nói đến: “Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới được học!”  Nhưng chọn nhạc cụ gì là điều bạn nên cân nhắc rất cẩn thận!

Cẩm nang dành cho trẻ mới bắt đầu học piano

Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới được học

Để chọn nhạc cụ Piano và giáo trình theo đuổi là âm nhạc cổ điển - âm nhạc bác học, bạn nên tự đặt ra yêu cầu, bản thân phải giải đáp thỏa đáng 6 câu hỏi mấu chốt như sau:

Những câu hỏi này, bạn tự đặt ra và tự tìm lời giải đáp hàng năm trước khi con bắt đầu học piano . Và đây là những hiểu biết của Star Music Hà Đông về 6 câu hỏi đó:

(1) Vì sao lại chọn piano cổ điển làm bộ môn nghệ thuật cơ sở cho con?;

(2) Con có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh không?;

(3) Vì sao trong giới nghệ thuật hay đề cao yếu tố “con nhà nòi”? ;

(4) Bạn có kỳ vọng cho con học chuyên nghiệp không?;

(5) Bạn đã có hiểu biết gì về bộ môn này và hiểu gì về phẩm chất chuyên môn (phẩm chất nghệ sĩ) của những nghệ sĩ – thầy giáo Piano cổ điển?;

(6) Vì sao rất nhiều gia đình cho con đi học piano nhưng dự án đã nhanh chóng đi tới phá sản?