Con nợ mẹ một lời tạ ơn!

Một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng thấm thía, ai trong chúng ta khi nghe câu này đều cảm thấy thương cha mẹ vô cùng. Những ai còn mẹ, những ai còn cha, những ai còn cả cha lẫn mẹ xin hãy trân trọng những gì mình đang có, xin đừng làm đau lòng các đấng sinh thành dù chỉ là một điều gì đó rất nhỏ. Hãy nhớ là hai từ thiêng liêng “cha, mẹ” không phải ai cũng may mắn được thốt lên. Trong thẳm sâu trong tâm hồn ta, ơn cha nghĩa mẹ không ai có thể phủ nhận. Công ơn này không thể nào chúng ta có thể đền đáp hết, không thể nào chúng ta hiểu được cha mẹ đã thương ta đến mức độ nào.

Ai trong chúng ta đã không từng lớn lên từ bàn tay chăm sóc của mẹ, sự nâng đỡ của cha? Ngay từ lúc ta cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã rơi nước mắt vì ta, giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì sau chín tháng mười ngày, trải qua cái đau đớn tột cùng để sinh ra ta. Cha tuy không khóc nhưng ta có thể cảm nhận cha hạnh phúc thế nào khi có ta trên đời. Khi ta biết lắng nghe cuộc sống, mẹ dạy ta cảm nhận, khi ta biết gọi, mẹ chỉ ta cách gọi cha, khi ta bước những bước đi đầu tiên của cuộc đời, cha luôn cầm tay ta và dẫn dắt,… chúng ta thấy không? Để nuôi ta khôn lớn đến ngày hôm nay là cả một quá trình, cả niềm vui và nỗi buồn của cha mẹ. Khi ta bước chân ra đời, cha luôn dạy ta cách đứng vững, mẹ luôn ôm ta vào lòng sau những vấp ngã, cha mẹ luôn dang rộng vòng tay với ta dù ta đang ở vị trí nào trong xã hội. Dù đi đâu, dù làm gì, cha mẹ là người luôn dõi mắt theo ta.

Không chỉ đơn thuần nói thương cha mẹ là đủ, cần lắm những hạnh động của chúng ta, không chỉ trong mùa báo hiếu mà hơn lúc nào hết trong ta mãi mãi phải hiếu thảo với cha mẹ, đạo lý này chúng ta phải đặt lên hàng đầu. Ngày nào trong chúng ta cũng là ngày báo hiếu.