Học Piano - Organ cho người mới bắt đầu từ đâu, học những gì, tập đàn bao lâu?

Đối với những bạn khi mới bắt đầu học piano, điều đầu tiên các bạn sẽ cảm thấy là khó khăn khi không biết mình cần bắt đầu từ đâu, học những gì và tập đàn piano trong thời gian bao lâu để có thể chơi thành thục. Đặc biệt là đối với các bạn người lớn, không có quá nhiều thời gian cho việc học đàn piano thì việc xác định mục tiêu học piano trở nên khó khăn hơn bình thường.

Dưới đây, Star Music sẽ chia sẻ với các bạn những điều chuẩn bị cần thiết khi bạn mới bắt đầu học piano.

Học Piano - Organ cho người mới bắt đầu từ đâu, học những gì, tập đàn bao lâu?

1. Giáo trình học Piano - Organ

Để có thể chơi piano thành thục, bạn cần trải qua các bước sau:

• Bước 1: Học nhạc lý căn bản về nốt nhạc, trường độ, cao độ… và làm quen với các vị trí nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự: Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si – Đố…

• Bước 2: Học luyện ngón, bạn sẽ học cách luyện tập để các ngón tay làm quen với phím đàn với tư thế thoải mái nhất, điều chỉnh lực đánh phím piano để có âm thanh tốt nhất, chạy ngón lên xuống để bàn tay linh hoạt và thuận tiện nhất khi chơi đàn piano.

• Bước 3: Đọc bản nhạc, bạn cần học được kỹ năng làm sao vừa đọc bản nhạc, vừa có thể chơi đàn piano cùng lúc.

Đến với Star Music bạn sẽ được giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn và lựa chọn những giáo trình phù hợp theo từng giai đoạn và khả năng của mỗi bạn

2. Một người mới bắt đầu học piano có thể chơi piano - organ thành thạo mất bao nhiêu thời gian?

Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

• Sự đam mê: bạn cần có đam mê để nuôi dưỡng mục tiêu của bạn. Đam mê chính là động lực để bạn vượt qua mọi trở ngại về thời gian, công việc, công sức để có thể chinh phục phím đàn piano.

• Thời gian tập luyện: bạn có thể đầu tư mỗi ngày để tập đàn piano. Nếu một người thực sự đam mê, khao khát chơi được những bản nhạc mình yêu thích, họ có thể dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày để tập đàn piano. Còn đối với người bận rộn, không có nhiều thời gian, để đạt được thành công khi chơi đàn piano, theo kinh nghiệm của Star Music thì bạn cần tối thiểu 1 - 2 tiếng mỗi ngày để tập học đàn piano.

• Lòng kiên trì: Bạn cần phải có sự kiên trì để vượt qua được bước khởi đầu và các giai đoạn tiếp theo, vì học piano không phải ngày một ngày hai là nhìn được ra kết quả.

Star Music tin rằng, khi có đam mê với piano, việc chinh phục piano sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: Lô 2B - TT3 (đối diện trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Cở Sở 3: P1410 - tầng 14 - tòa nhà HH3C - KĐT  Linh Đàm - quận Hoàng Mai - Hà Nội