Một số sai lầm hay mắc phải khi mới chơi guitar

Mới làm quen với guitar chắc chắn chúng ta còn bỡ ngỡ và có thể mắc sau lầm trong quá trình học và luyện tập. Và những sai lầm hay mắc phải đó là gì, hãy cùng Star Music tìm hiểu nhé.

Nên tìm thầy hoặc CLB cho việc học guitar

1, Thiếu kiên nhẫn

Luôn là vấn đề thường gặp khi bạn mới tập chơi guitar, bởi giai đoạn đầu tiên vô cùng khó khăn, bạn sẽ không biết bấm thế nào, ngón tay đánh ra sao… việc gặp quá nhiều khó khăn trong việc tập luyện và mất nhiều thời gian nhưng tay nghề vẫn chưa lên thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và muốn bỏ. Tuy nhiên dù việc gì cũng vậy, bạn cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn, học tập cũng cần quá trình của nó.

2, Học không theo bài bản, học theo ý thích.

Đây chính là việc do bạn nóng vội, khi mới tập bạn luôn muốn nhanh chóng có thể chơi được ngay. Tiếp nữa là chơi guitar bạn lại không học từ những cái cơ bản. Nếu như bạn chưa luyện tập những thứ căn bản mà đã lao vào ngay những bài tập khó, thì nó gây nên những trở ngại cho bạn trong quá trình chơi guitar. Cái gì cũng phải từ dễ đến khó, từ gốc rồi mới có thể biến tấu được, vì vậy hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản và đơn giản đã nhé.

3, Không chịu tự tìm hiểu

Học guitar mà lại có tính thụ động, không chịu tìm hiểu mặc dù tài liệu có rất nhiều, bạn thường ỷ lại cách dậy của người khác hoặc chỉ ỷ lại những cái đã biết thì rất khó nâng cao kỹ năng chơi guitar cho mình. Trên mạng xã hội, diễn đàn, youtube… rất nhiều cái tài liệu hướng dẫn, hãy thao khảo  để giúp mình tiế bộ nhanh hơn nhé.

4, Chơi guitar một mình và không chịu giao lưu

Có thể do bạn không tự tin, tuy nhiên việc tìm một CLB guitar và tham gia vào đó, sẽ giúp cho khả năng chơi guitar của bạn phát triển nhanh hơn đó, hơn nữa việc gặp gỡ những con người có chung niềm đam mê và sở thích còn có thể giúp cho bạn trong những công việc của cuộc sống. Vậy hãy tìm cho mình một người thầy hoặc một CLB guitar cho mình nhé.

Nên chọn cây đàn chất lượng khi học guitar

5, Tập với cây đàn rẻ tiền

Tất nhiên là tùy điều kiện kinh tế của mỗi người mà chúng ta chọn cho mình một cây đàn phù hợp. Tuy nhiên khi luyện tập hãy chọn một cây đàn tốt với âm thanh chuẩn và bền thì nó mới giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi đàn của mình. Những cây đàn giá rẻ bạn chỉ cần 1 thời gian ngắn sử dụng là âm thanh kém, chất lượng đi xuống, lúc đó rồi lại cũng phải thay, còn tốn tiền hơn.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội