5 điều cơ bản giúp bạn nhanh tiến bộ trong học đàn guitar

Đàn guitar là một người bạn tuyệt vời giúp cho bạn có những phút giây thư giãn, cũng như mang đi tham gia các chương trình văn nghệ giao lưu. Tuy nhiên cũng có một số người tự học gutar rồi bỏ cuộc luôn có tỉ lệ cao. Bởi vì họ chưa biết tìm phương hướng trong việc học dẫn đến bỏ cuộc.

Nếu bạn đang muốn học guitar nhưng có rất nhiều điều làm bạn bế tắc, hãy xem bài viết này của chúng tôi để tìm ra định hướng đúng đắn cho bản thân mình nhé.

1, Hãy học từ những thứ căn bản.

Việc chơi guitar đó là việc kết hợp các kỹ thuật chơi khác nhau nhằm tạo nên một bản nhạc hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn chơi không tốt một kỹ thuật cơ bản nào đó, thì bản nhạc của bạn sẽ không hoàn thiện, nghe chói tai.

Học guitar để giải trí

Bởi vậy bạn nên dành thêm thời gian để tập những kỹ thuật thật căn bản, đừng bỏ qua bước nào hết. Các tài liệu trên mạng rất nhiều, hãy chọn lọc và luyện tập từng loại kỹ thuật khác nhau. Nó sẽ giúp cho bạn chơi tốt đàn guitar hơn.

2, Hãy kiên trì trong tập luyện.

Điều này nghe thì có vẻ rất hiển nhiên, bởi không tập luyện thì sao chơi được đàn. Nhưng việc kiên trì trong tập luyện thì rất ít người có thể làm được.

Dù bạn chơi bộ môn nào đi nữa thì việc nhớ được vị trí tay của bạn là điều quan trọng, và nếu muốn chơi hay thì việc đưa tay đến đúng vị trí mà không cần nghĩ mới giúp bạn theo kịp bài nhạc. Điều này chỉ có thể làm được khi bạn chăm tập luyện.

3, Nhịp điệu của bản nhạc.

Nhịp điệu là nền tảng của âm nhạc, và cũng là điều quan trọng khi bạn tập guitar hay bất kỳ dụng cụ âm nhạc nào khác. Tuy nhiên rất nhiều người học guitar mà lại không quan tâm tới nhịp, dù bạn đánh giỏi thế nào, hợp âm hay ra sao mà sai nhịp thì cũng không tạo nên một bản nhạc hay.

4, Hợp âm chặn và hợp âm mở

Rất nhiều người kêu khó với hợp âm chặn, và họ hay bỏ qua. Nhưng  đó là một sự phí phạm, bởi nó sẽ khiến bạn chơi hay hơn, tiến bộ nhanh hơn. Rất nhiều bài hát sử dụng hợp âm chặn nên dù khó hãy cứ luyện tập đi nhé.

5, Hãy học thêm nhạc lý

Học guitar nhanh tiến bộ

Bạn học guitar chỉ đơn thuần là thỏa mãn đam mê, để giải trí. Nhưng nếu không biết một chút nào về nhạc lý thì cũng là trở ngại cho bạn tiến bộ trong việc học đàn. Có rất nhiều thứ có thể đem lại cho bạn chỉ cần bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm. Hay bạn có thể bắt tone bài hát một cách nhanh chóng chỉ cần học nốt trên đàn.

Thế đấy, việc học đàn tuy có khó khăn, nhưng nó là đam mê và bạn đã mê thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Tin tôi đi, hãy cứ bắt đầu với 5 điều mà Star Music đã chỉ ra ở trên, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ mà thôi.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội