Một số thắc mắc thường gặp khi mới quen với Guitar

Là một người thích nghe những âm thành từ cây đàn guitar, bạn muốn học guitar nhưng lại chưa biết cần phải xuất phát từ đâu và học như thế nào. Vậy thì hãy đọc bài viết này của Star Music nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm cho người chưa bao giờ học đàn.

Thứ nhất: Giữa đàn guitar Classic và đàn guitar Accoustic  có sự khác nhau gì?  Và mới bắt đầu thì nên học loại nào.

Thắc mắc khi mới làm quen guitar

Đàn guitar Classic chuyên dùng để đánh nhạc cổ điển, tức loại nhạc không cần lời hay cần người hát. Thể loại nhạc này trầm và lắng đọng. Bởi vậy đặc điểm của đàn sẽ làm dây nylon, cần đàn 12 phím, dạng lớn.

Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện đại. Đây là dòng nhạc vui nhộn và cần tạo độ vang nên thường dùng dây sắt, cần nhỏ 14 phím.

Về độ khó thì tất nhiên là dòng Classic luôn học khó hơn rồi, bởi bạn cần rất nhiều kỹ thuật trong việc đánh đàn. Còn nếu bạn muốn dễ hơn chút thì chuyển sang đệm hát, không cần biết quá nhiều nhạc lý, chỉ cần học hợp âm là có thể đệm hát thoải mái rồi. Tuy nhiên nên học cái khó trước vì khi bạn đánh được cổ điển rồi thì đệm hát chỉ là muỗi.

Thứ hai: Có thể dùng dây nylon cho đàn guitar acoustic được không ?

Được nhé, chỉ là âm nó không vang như dây sắt mà thôi. Giống như là đàn ông vẫn mặc váy được chỉ là không giống ai mà thôi.

Thứ 3: học nhạc có 7 nốt sao guitar chỉ có 6 dây.

Thực ra là 6 dây trên guitar là 6 dây buông, có nghĩa là đánh không cần bấm phím tương ứng với các nốt : Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới

Cách bấm nốt trong guitar

Các nốt được bấm trên guitar sẽ là :

. Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.

. Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

. Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

. Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

. Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Đây chính là những thắc mắc thông dụng nhất và bạn cần hiểu những điều đó cộng với đam mê với guita thì chắc chắn bạn sẽ chơi hay thôi.

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội