Chọn đàn guitar cho trẻ em như thế nào

Có thể nói rằng Guitar không quá khó nhưng cũng không quá dễ trong việc học, nhưng nó lại có một sức hút kỳ lạ đối với những đứa trẻ cá tính và có sự đam mê dành cho âm nhạc.

Và để nuôi dưỡng niền đam mê đó thì ba mẹ cần chọn cho con những cây đàn thực sự phù hợp với lứa tuổi cũng như cơ thể của các con. Vậy thì các chọn như thế nào, mời quý phụ huynh tham khảo bài viết này nhé.

Đam mê cùng cây đàn guitar

1, Chọn kích thước đàn phù hợp với trẻ

Khi chọn đàn, phụ huynh nên cho con đi cùng để con thử đàn. Cho các bé thử đàn và chơi hợp âm G đảm bảo sao cho con có thể nhìn thấy được điểm đặt tay mà không cần con phải di chuyển ngón tay quá nhiều hoặc điều chỉnh cần đàn quá nhiều.

Còn nếu như không gần các trung tâm bán đàn lớn thì bạn cũng có thể ra các cửa hàng nhỏ lẻ, tuy nhiên tại nơi đây sẽ khó chọn được chiếc đàn mà bạn ưng ý, bởi vậy bạn có thể tham khảo bảng chọn đàn dưới đây để tìm cho con mình một chiếc đàn phù hợp.

Lưới tuổi 4-6

Cao lên đến 3’9”

Guitar: ¼ kích thước 30”

Lưới tuổi 7-8

Cao: 3’10” – 4’5”

Guitar: 1/2 kích thước 34”

Lưới tuổi 9-11

Cao: 4’6” – 4’11”

Guitar: 3/4 kích thước 36”

Từ 12 tuổi trở lên

5’ và cao hơn

Guitar: 7/8 hoặc full size

2, Đàn Guitar kích thước 1/2; 1/4... là gì ?

Chọn đàn phù hợp với bé

Chúng ta hiểu đơn giản về mặt kỹ thuật thì những chiếc đàn 1/2; 1/4 ... là bản sao thu nhỏ của những chiếc đàn full size. Kích thước nhỏ, cần đàn ngắn nên ô ngăn phím cũng không nhiều. Thêm nữa là thùng đàn bé nên tiếng kêu không vang và to, nhưng đây lại là dòng đàn phù hợp với bé nhà bạn khi mới tập chơi guitar và muốn học bộ môn này.

Khi các bé lớn và cũng có một số kỹ thuật nhất định, chúng ta nên đổi sang cho bé dòng đàn full size để bé có thể chơi được nhiều bản nhạc trọn vẹn hơn.

Chúc các bậc phụ huynh sớm tìm được cây đàn phù hợp cho con mình!

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 - tòa nhà A3 -  Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 (Đối diện cổng trường THCS Văn Yên) - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội