Học Piano dành cho người lớn

Với bất kỳ ai khi bắt đầu học nhạc cụ nói chung hay piano nói riêng, chúng ta thường hay bắt đầu học ở độ tuổi từ 5-7 tuổi. Lúc này, việc tiếp xúc với âm nhạc sẽ dễ dàng  hơn và qua thời gian luyện tập khi lớn lên thì trẻ đã trở nên chuyên nghiệp.

Nhưng điều đó không có nghĩa là khi đã lớn thì không thể học piano hay các loại nhạc cụ khác. Piano dành cho mọi lứa tuổi, ai cũng có thể học được, điều quan trọng là ở lòng quyết tâm và yêu âm nhạc. Nhưng đương nhiên là sẽ gặp một số khó khăn khi mới bắt đầu. Song bạn không phải lo lắng điều đó khi đến với Trung tâm Star Music

Tại Star Music với phương châm “Âm nhạc không tuổi” và phương pháp “Giảng dạy chuyên biệt” chúng tôi mong muốn sẽ đem lại cho mọi người ở mọi lứa tuổi có cái nhìn gần hơn với nghệ thuật và khơi dậy niềm đam mê âm nhạc trong mỗi người lớn chúng. Để giúp các bạn người lớn  học piano tốt hơn Star Music gửi tới các bạn một số những lời khuyên sau:

1. Tinh thần vui vẻ và trạng thái thư giản

Để bắt đầu một buổi học piano điều đầu tiên người lớn cần phải chuẩn bị cho mình là một tinh thần thoải mái, vui vẻ, đừng gây cho mình bất cứ áp lực nào hết, đừng áp đặt là mình phải làm cái này  hay làm cái kia. Bạn cứ xem việc học piano như một cách để xả stress sau một ngày làm việc, cách mà bạn giải trí. Hãy thư giản và tìm niềm vui từ chiếc piano, hãy nghĩ là mình đang chơi chứ không phải đang học.

2. Tính kiên nhẫn và sự bền bỉ với bản thân

Học piano đối với người lớn đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và bền bỉ rất cao. Lúc này, bạn bộn bề với công việc, gia đình, v.v…khó có thể tập trung cho việc học. Các ngón tay của bạn cũng trở nên cứng hơn, không còn mềm mại như trẻ nhỏ nên khi lướt trên phím đàn nó cũng trở nên khô khan và khó khăn hơn. Điều đó dẫn đến trạng thái nhanh chán và dễ bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng bạn nên nhớ rằng, không có loại nhạc cụ nào mà học trong 1 buổi sẽ thành công, không có một ai, người lớn hay trẻ em học piano mà không phải khổ luyện. Lúc này cần đến tính kiên nhẫn và sự bền bỉ với bản thân, hãy nhớ rằng chỉ có kiên nhẫn mới thành công.

3. Tập trung cao độ và sự hiểu biết.

Người lớn học Piano có một lợi thế hơn so với trẻ em học piano chính là ưu thế về sự trưởng thành và sự hiểu biết của mình.
Khả năng tập trung cao độ của bạn sẽ giúp bạn tiến xa khi luyện tập. Trong khi một đứa trẻ học đàn thường bị các trò chơi khác cám dỗ, hoặc phải làm đi làm lại một động tác sẽ rất dễ chán và dể bỏ. Bạn có thể tập trung để chơi nhiều lần hơn và chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn

Sự hiểu biết đưa bạn đến khả năng cảm thụ bản nhạc của bạn là một lợi thế to lớn khác. Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó, và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn.

4. Tai nghe hay còn gọi là “Cảm âm”

Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn. Hãy tận dụng lợi thế mà bạn có được để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn.

5. Đặt ra mục tiêu – kết quả đạt được

Học nhạc một cách thoải mái, không có nghĩa là mình cứ vừa học vừa chơi mà không quan tâm đến kết quả đạt được. Hãy đặt ra những mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau để chắc rằng mình luôn đạt được kết quả tốt và có sự tiến bộ trong đó. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó từ từ sẽ có những mục tiêu cao hơn, giúp bạn cố gắn phấn đấu và sẽ rất hạnh phúc khi mình đạt được mục tiêu.

6. Chọn nơi để học

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn, dù là học piano hay bất kì loại nhạc cụ nào thì việc bạn chọn nơi để học cũng hết sức quan trọng. Hãy tìm hiểu và chắc chắn rằng, nơi bạn định học hay trung tâm nhạc bạn định chọn đảm bảo uy tín và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, cùng với trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc học nhạc.
Star Music chúng tôi mong muốn được chào đón tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi về tham quan và học tập tại Trung tâm