Cậu bé không tay vẫn chơi Piano tuyệt đỉnh!

Liu Wei, 23 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị cụt hai tay khi mới 10 tuổi trong một trò chơi trốn tìm. Dù vậy, cậu đã không bỏ mặc số phận, cậu luyện tập và giờ cậu chơi Piano bằng chân rất điệu nghệ.

>> Dạy học đàn piano cho trẻ em

Liu Wei thực sự được biết đến khi tham gia chương trình "China's Got Talent" tổ chức vào hồi đầu tháng 8 vừa qua. "China's Got Talent" là một phiên bản Trung Quốc, chương trình từng đưa bà Susan Boyle của nước Anh lên hàng "sao".

Ngồi trước cây đàn Piano, Liu cởi tất chân và lặng lẽ ngồi yên để sáng tác, trước khi thả mình vào bản nhạc hoàn hảo.

Liu chỉ mong mọi người biết đến cậu như là một người nghệ sĩ dương cầm thực thụ, chứ không đơn giản là cậu bị cụt tay mà vẫn chơi đàn

Liu mảnh dẻ và e thẹn sau căp kính cận màu đen và cậu tâm sự: "Bất cứ việc gì mà người bình thường làm bằng tay thì tôi làm thành thạo bằng chân. Tôi không quan tâm nhiều đến việc dùng tay giả. Mặc dù tàn tật nhưng được sống đối với tôi là quá may mắn".

Bị mất 2 tay ngay từ khi còn nhỏ, Liu luôn mong muốn làm được mọi việc mà người bình thường vẫn làm. Cậu tự học cách đánh răng, lướt Wed, ăn, mặc quần áo, tất cả đều làm bằng chân. Cậu nói: "Tôi ước mình có thể tự lái xe ngoài đường để thoải mái. Ngoại trừ việc đó, tôi không thích gì nữa. Âm nhạc với tôi như là một thói quen, giống như hít thở khí trời thôi".

Phàn nàn duy nhất của Liu là nhiều người khẳng định sẽ giúp đỡ anh mà không hề hỏi ý kiến trước. Ngoài ra, anh cũng mong muốn nhiều người sẽ nhận ra khả năng âm nhạc của mình và coi anh là nghệ sĩ dương cầm thực thụ, chứ không phải để ý đến chuyện anh bị mất tay.

Ông Sun Ganlu, một nhà phê bình văn học của Thượng Hải nói rằng: "Không có động cơ thương mại nào trong chương trình "China's Got Talent". Chương trình này là nâng cao nhận thức một cách tích cực".

Ông nói: "Thực tế, qua chương trình này, mọi người rất xúc động bởi những người biểu diễn tuyệt vời cho dù họ khuyết tật hay nghèo khổ. Họ đang phải vật lộn với cuộc sống nhiều hơn những người bình thường khác nhưng họ có quyết tâm và tài năng, họ muốn khẳng định mình".