Piano & Organ khác nhau thế nào?

Về cấu tạo:

- Giống nhau ở bàn phím thôi

- Còn về nội tạng thì tìm hiểu cả cuốn sách ghi mới hết được

Về cách đàn:

- Organ (điện tử):  Thường dùng mẫu đệm tự động (Rymth) cho tay trái và phần melody cho tay phải. Bài nhạc ghi cho organ thường là 1 dòng ghi ở khóa son (dùng cho tay phải) và kèm theo 1 số kí tự hợp âm (dùng cho tay trái). khi điều khiển mẫu đệm (Rymth) người chơi organ chỉ cần nhấn tổ hợp phím (hợp âm) bằng tay trái.

- Piano (âm thanh phát ra bằng lực cơ học nên không dùng điện):  Không có mẫu đệm tự động nên người chơi phải tự sáng tạo mẫu đệm (thường bằng tay trái) và chơi melody bằng tay phải.

Bài nhạc ghi cho piano gồm 2 dòng: Khóa Fa (cho tay trái) và son (cho tay phải)

Người chơi piano đòi hỏi có kĩ thuật cao hơn rất nhiều so với organ vì 2 tay phải hoạt động độc lập cùng lúc! (giống như "Tiểu long nữ" trong phim: 1 tay vẽ vòng tròn - 1 tay vẽ hình vuông)

>> Dạy đàn piano cho người lớn