Bí quyết sự thành công khi học piano

Những bí quyết này sẽ giúp bạn thành công nắm vững mọi điều về piano – bắt đầu ngay từ bài học đầu tiên! Hãy dành vài phút để đọc bài viết này, bởi dù làm bất cứ việc gì thì điều quan trọng nhất chính là “Hãy lên dây đàn cho tinh thần”.

Bí quyết đầu tiên: Hãy kết hợp với thầy dạy piano.

Cô và trò cùng miệt mài cố gắng

Nếu bạn quyết định học piano với thầy giáo (hoặc học trong trường âm nhạc), mà không phải qua các bài học piano online thì hãy nhớ rằng: bạn và giáo viên piano của mình là một đội! Vì thế việc lựa chọn giáo viên dạy piano là một bước vô cùng quan trọng.

Nhưng bạn và giáo viên cũng chỉ có thể gặp nhau vài giờ trong một tuần, tất cả thời gian còn lại – đây là phần lớn là thời gian dành cho bạn tự luyện tập piano theo sự hướng dẫn mà giáo viên đã dạy trong mỗi bài học. Vì vậy bản thân bạn cũng phải tự cố gắng rất nhiều.

Bí quyết thứ 2: Hãy đặt ra mục tiêu khi học piano.

• Mục tiêu mỗi tuần.

Hãy học cách trân trọng từng thành tích dù rất nhỏ của mình trong quá trình học piano. Hãy tin rằng, mỗi lần, khi bạn ngồi chơi piano là mỗi lần bạn  đang dần tiến bộ! Không quan trọng bạn nhìn thấy sự tiến bộ này hay không thì nó vẫn đang diên ra. Bạn đã chơi những bản nhạc mới hay vẫn đang ghi nhớ lại những bản nhạc cụ,  luyện tập những bản nhạc đơn giản để phát triển sự linh hoạt của các ngón tay. Hãy tin vào bản thân mình.

• Mục tiêu dài hạn.

Bạn cần biết, bạn muốn điều gì, mục đích học piano của bạn là gì. Qua nửa năm rồi đến một năm. Chỉ đến khi mục tiêu được hoàn thành. Những người bắt đầu học với mong muốn không thực tế thì sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản vì không có sự tiến bộ.

Bí quyết thứ 3: Hãy trở thành một học viên piano thực sự.

Dù ở lứa tuổi nào cũng học piano hết mình

Hãy trở thành một học viên thông minh, biết lắng nghe những gì giáo viên chỉ dạy và sẵn sàng sửa lỗi. Điều này chắc hẳn không phụ thuộc vào độ tuổi của bạn.

Dù sao đối với người lớn, những người mà luôn đưa ra những quyết định nghiêm túc thì việc để học chấp nhận mình là một học sinh trở nên rất khó. Hãytintưởngvàogiáoviêncủamình!

Bí quyết thứ 4: Hãy để cho mình thời gian thư giãn

Hãy chơi piano và tận hưởng sự thư thái

Hãy tận hưởng ngay từ những phút đầu tiên. Con người ai cũng muốn mình trở nên tốt hơn so với những người khác ngay tức thì. Phần lớn mọi người đều sống trong sự ganh đua không ngừng khi luôn so sánh mình với những người xung quanh. Căn bệnh này hiện là của toàn xã hội. Ở cuộc chạy đua đó dường như không có chỗ cho những người mới và cho những người không có hiểu biết. Điều này thật vô lý.

Tốt nhất là hãy gạt bỏ tất cả những suy nghĩ vô ích đó. Hãy dành thời gian cho bản thân. Hãy cảm nhận vẻ đẹp của những giai điệu thanh bình, nhẹ nhàng, sâu lắng phát ra từ chiếc piano bạn đang chơi. Hãy để tâm hồn có những phút giây yên bình, thanh thản.

Bí quyết thứ 5 : Hãy chơi piano theo cách đơn giản nhất.

Đừng chỉ hoàn thành bài tập piano mà thầy giáo giao cho bạn hay mà hãy tự chơi piano cho bản thân. Đơn giản chỉ cần môt chút thời gian ngồi vào đàn rồi chơi những giai điệu theo ý của mình không cần đến những bản nhạc có sẵn. Hãy chơi một bản nhạc nào đó một chút bằng tay phải sau đó hãy thử chuyển giai điệu đó bằng việc chơi bằng tay trái. Nếu có thể bạn hãy tự sáng tác những bản nhạc của riêng mình.

Điều quan trọng nhất là:

Hãy chơi, hay cảm nhận, hãy tận hưởng, hãy vui vẻ đón nhận thành công dù là rất nhỏ của mình. Đừng trách móc bản thân, đừng ép bản thân quá mức, đừng so sánh mình với người khác. Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn muốn. Chắc chắn là như vậy.