Donald Gould – Người nghệ sĩ piano đường phố

Bạn đã biết đến người đàn ông nổi tiếng trong video này chưa. Star Music http://starmusic.edu.vn chia sẻ cùng các bạn bản hit nổi tiếng “Come Sail Away” đã được vang lên qua những phím đàn của người đàn ông này. Một người qua đường đã ghi phần biểu diễn của người đàn ông vô gia cư lại và đăng lên Youtube. Chỉ trong vòng một ngày video đã nhận được  hơn 2 triệu lượt xem

Bản nhạc được ngân lên từ ngón đàn của “nghệ sĩ” đường phố đã khiến những người qua đường không kìm được mà dừng bước lắng nghe và ghi hình lại. Một vài người tốt bụng còn đặt vào mũ của người đàn ông vô gia cư những đồng tiền lẻ. Bản hit nổi tiếng “Come Sail Away”  đã được vang lên qua những phím đàn của người đàn ông này. Một người qua đường đã ghi phần biểu diễn của người đàn ông vô gia cư lại và đăng lên Youtube. Chỉ trong vòng một ngày video đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem.

Ẩn dưới bề ngoài lôi thôi, nhếch nhác của người đàn ông vô gia cư này là một tài năng có thể khiến người khác kinh ngạc. Donald Gould, 51 tuổi, hàng ngày ông chơi đàn trước cửa hàng bán nhạc cụ để hy vọng kiếm được một chút tiền thưởng của người qua đường, chứ không nghĩ rằng việc làm của mình được nổi tiếng trên mạng xã hội.

Gould say sưa chơi piano trên vỉa hè

Cuộc sống của người đàn ông bắt đầu trượt dốc kể từ khi vợ công qua đời năm 1998. Gould đã tìm đến ma túy để quên đi sự mất mát lớn đó, và cũng vì vậy mà ông đã bị tước quyền nuôi con. Đứa con 3 tuổi của ông đã được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, còn ông trở thành một người vô gia cư. Ông từng là một cựu lính hải quân và đã theo học nhạc từ khi còn là một đứa trẻ, Gould đã say mê âm nhạc, nhưng vì không có tiền trả học phí ông đã phải bỏ dở việc học.

Gould mê đàn từ nhỏ và cho đến bây giờ tài năng và tình yêu với piano dường như vẫn không "hao mòn" đi chút nào

Việc bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội khiến Gould rất bối rối. Tuy nhiên viêc này có rất nhiều điểm tích cực: ví dụ như trên mạng Internet đã tạo một trang dưới cái tên “ GoFundMe” cho người nghệ sĩ đường phố này. Điều này có thể giúp ông tìm được đứa con trai 18 tuổi của mình , ngoài ra, sau khi xem video Gould chơi piano lan truyền trên mạng, một quán bar đã để nghị người đàn ông này đến biểu diễn ở quán bar của họ. Hi vọng cuộc sống của ông sẽ lật sang trang mới, có nhiều niềm hạnh phúc hơn.