Cảm động tấm lòng người nghệ sĩ Piano “Ngôi sao của thế kỷ XXI”

Cái tên “Valerian Saakashvili” được nhắc đến như là “ Ngôi sao của thế kỷ XXI” – Một người đã mang tiếng đàn piano của mình đến thế giới để cứu giúp những hoàn cảnh bất hạnh. Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Gruzia này đã tổ chức một buổi biểu diễn từ thiện vào ngày 16/7 đẻ giúp đỡ những trẻ em bị ung thư.

Valerian Saakashvili

Buổi biểu diễn được tổ chức trên sân khấu của nhà hát Tbilisi, cùng với sự giúp đỡ của quỹ mang tên tu sĩ Andrija, qũy từ thiện này luôn giúp đỡ trẻ em bị ung thư và gia đình của của các bé. Quỹ được sáng lập bởi chính cha mẹ của tu sĩ Andrija, một nạn nhân xấu số chết bởi căn bệnh ung thư quái ác, hiện có 29 trẻ đang sống dưới sự bảo trợ của Quỹ Andrija, 19 bé trong số đó đã được trị liệu bằng những biễn pháp tích cực nhất.

Nghệ sĩ piano Valerian Saakashvili đã viết lên trang cá nhân của mình lời kêu gọi: “Hãy cùng tham gia với chúng tôi. Không có bất kì một giới hạn nào ở đây cả. Hãy cùng chia sẻ và góp sức mình vào việc cứu giúp các em nhỏ bất hạnh!” .

Giá vé vào buổi biểu diễn piano dao động từ 20-30 lari (khoảng 9 -13 đô la Mỹ). Toàn bộ số tiền thu được từ buổi biểu diễn sẽ được dành tặng cho quỹ Andrija để giúp đỡ các em nhỏ.

Ngôi sao Piano có tầm lòng nhân hậu

Valerian Saakashvili sinh ngày 11/11/1975 ở Tbilisi. Valerian  bắt đầu chơi đàn piano từ lúc 12 tuổi. Vào năm 1992,  nghệ sĩ dương cầm này đã nhận giải thưởng đầu tiên và cũng là giải thưởng vô cùng ý nghĩa trong sự nghiệp âm nhạc của mình tại cuộc thi quốc tế của các tài năng âm nhạc trẻ mang tên  Tchaikovsky. Vào năm 2003 Valerian đã lấy bằng thạc sĩ tại học viện âm nhạc quốc gia Tbilisi.

Trong những năm qua, Valerian Saakashvili đã đi biểu diễn khắp nơi trong các phòng hòa nhạc tuyệt vời nhất tại châu Âu. Nghệ sĩ là người thành lập và là hiệu trưởng của viện Nghệ thuật Georgia (bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2010). Viện nghệ thuật này đã giúp đỡ rất nhiều những trẻ em có năng khiếu nghệ thuật phát triển tài năng của mình và đào tạo các em để tham gia vào các cuộc biểu diễn trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế.