Những điều cần lưu ý khi cho trẻ học piano.

Hầu hết khi các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình học một loại nhạc cụ nào đó thì đều lựa chọn piano. Piano không chỉ là một loại nhạc cụ giúp giải trí đơn thuần mà nó còn giúp cho bé nuôi dưỡng tâm hồn, giúp trẻ có những cảm thụ sâu sắc về âm nhạc, kích thích sự phát triển trí não cho trẻ và phát triển trí thông minh.

Tuy nhiên, học Piano không hề đơn giản vì thế bố mẹ nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho trẻ để trẻ không bị thụ động và khó khăn tiếp thu các bài học Piano.

Star Music Hà Đông xin đưa ra một vài điều cần lưu ý cho các bậc phụ huynh khi quyết định cho trẻ học chơi Piano.

Cân nhắc độ tuổi phù hợp cho việc học Piano của bé.

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng nên cho trẻ học đàn càng sớm càng tốt vì như vậy trẻ sẽ có cơ hội được tiếp xúc, được cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Nhưng thực tế thì nếu trẻ còn quá nhỏ (dưới 3 tuổi) thì có thể gây khó khăn cho trẻ cũng như giáo viên dạy nhạc  và thâm chí còn hình thành tâm lý sợ học đàn. Học chơi Piano không hề đơn giản, điều kiện tiên quyết cho việc học Piano đó là trẻ phải nhận diễn được hết bảng chữ cái âm nhạc (từ A đến G) nên nếu bé còn quá nhỏ thì thậm chí trẻ còn chưa thuộc hết bảng chữ cái điều này rất khó để trẻ tiếp thu bài học, Vì vậy hãy cân nhắc cho trẻ học ở độ tuổi nào là hợp lý nhất.

Chọn mua một chiếc đàn Piano.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng cho con mình Piano thì chỉ cần có Piano ở nơi học là được nhưng điều này không đúng. Muốn làm tốt hoặc một học tốt một môn học nào đó thì ta phải luyện tập thường xuyên vì vậy việc mua cho trẻ một chiếc đàn Piano là hoàn toàn cần thiết. Bé cần có một đàn để luyện tập ở nhà. Có đàn thì có thể kết hợp giữa việc học trên lớp và thực hành sau một giờ học. Việc mua một chiếc Piano khá là quan trọng vì chi phí cho nó không hề rẻ và quan trọng là cần mua một chiếc piano tốt vì vậy các bậc phụ huynh nên nhờ một người có kinh nghiệm giúp đỡ.

Hãy hình thành cho trẻ những bước làm quen đầu tiên với âm nhạc.

Vì những bài học Piano đỏi hỏi ở trẻ rất nhiều sự tâp trung và kiên nhẫn, nhưng trẻ còn quá nhỏ để làm được việc đó dẫn đến việc trẻ sớm chán nản. Vì vậy hãy giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm để duy trì được tính kiên trì của trẻ, chỉ khi ta yêu thích ta mới có thể kiên trì, để giúp trẻ bố mẹ có thể cùng bé hát các giai điệu yêu thích, dậm chân, vỗ tay hoặc nhảy theo điệu nhạc, khuyến khích trẻ tập luyện đàn và hãy dành cho bé những lời khen ngợi sau mỗi lần trẻ chơi xong một bản nhạc.

Hãy chọn một địa điểm học thật sự chất lượng và một giáo viên phù hợp.

Hãy tìm một nơi học đàn thực sự chất lượng, vì trẻ còn nhỏ nên độ tập trung càng thấp nên hãy cố gắng tìm một giáo viên phù hợp, có phương pháp dạy sinh động,dễ hiểu, kiên trì để giúp trẻ có niềm đam mê với Piano và học Piano một cách hiệu quả nhất.
Hãy đến với Star Music Hà Đông, chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh an tâm và giúp các bé tỏa sáng với niềm đam mê Piano.