11 tuổi có bằng đại học âm nhạc

Curtis Elton bắt đầu chơi nhạc từ khi vừa tròn 3 tuổi và trở thành người trẻ nhất thế giới nhận tấm bằng Đại học về âm nhạc ở độ tuổi 11. Cậu bé còn được mệnh danh là “Tiểu Mozart”.

Cậu bé chia sẻ bí quyết chơi Piano thành công của mình chính là mỗi ngày dành ra hai giờ tập luyện và … ăn thật nhiều mì ống. Curtis Elton cũng đã từng hai lần xuất hiện trong chương trình Britain Got Talent.

Curtis Elton sinh ra và lớn lên ở Barnet, phía bắc London, cậu bắt đầu tập Piano từ khi bàn tay cậu vẫn còn quá bé để chơi được quãng tám. Nhưng giờ đây, với sự cố gắng của mình, khi chỉ mới 11 tuổi, cậu bé được mệnh danh là “ tiểu Mozart” này đã tốt nghiệp chuyên ngành Piano tại trường Trinity College London, và trở thành người trẻ nhất trên thế giới sở hữu tấm bằng Đại học về âm nhạc.

Hai năm về trước, cậu bé đã phải trải qua một cuộc thi sát hạch của trường Trinity College London, cậu bé phải biểu diễn một bản nhạc dài 37 phút, bao gồm những đoạn trích nổi tiếng như Prelude của Bach, Fugue in E flat và Sonata in F của Mozart. Ngoài ra cậu bé còn phải viết một bài luận dài 1000 từ về bản nhạc đó cũng như tiểu sử của các nhà soạn nhạc. Kì thi này tưởng chừng quá sức với một cậu bé tuổi còn quá nhỏ như Curtis nhưng chỉ một vài tuần sau đó, cậu bé đã nhận được giấy báo đỗ. Cậu bé được nhận xét là chơi các bản nhạc của Mozart một cách đầy kỹ thuật và những ngón tay cậu lướt trên phím đàn điêu luyện và dễ dàng trong bản nhạc của Chopin.

Từ nhỏ, cậu bé đã muốn trở thành một nghệ sĩ dương cầm danh tiếng, cậu bé muốn được chơi đàn ở Hội trường Royal Albert, Hội trường Carnegie và Nhà hát Royal Opera House.

Hiện tại Curtis đang sống với mẹ là cô Harley, 41 tuổi, cũng là một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, bố là Jonathan, 45 tuổi, một nhà thiết kế đồ họa và cô em gái nhỏ 10 tuổi Sophie.

Mẹ Curtis chia sẻ cô và cậu bé đã phải luyện tập rất nhiều, họ chia nhỏ bài thi ra để luyện tập và tổng dượt cả bài dài 37 phút một vài lần những tuần trước khi kỳ thi diễn ra. Còn buổi tối trước ngày thi thì cậu bé không tập luyện gì cả vì không muốn tạo áp lực cho kì thi.

Và cuối cùng bằng sự nỗ lực, kiên nhẫn và niềm đam mê với Piano, cậu bé đã xuất sắc vượt qua kì thi và giờ thì đã trở thành người trẻ nhất trên thế giới sở hữu tấm bằng Đại học về âm nhạc.