Tại sao nên chọn mua đàn Piano cũ

Chúng ta luôn có một quan niệm đó là: đồ mới luôn là đồ tốt, đồ mới thì mới thời thượng, chất lượng. Tuy nhiên thực tế thì vấn đề không nằm ở đồ mới hay đồ cũ, mà nằm ở chất lượng và giá trị của chúng mang lại. Piano cũng vậy, một loại nhạc cụ đặc thù mà Star Music muốn dành lời khuyên cho bạn nếu có ý định muốn mua thì hãy mua một chiếc đàn piano cũ thay vì chiếc đàn mới.

Đầu tiên, khi nhìn lướt qua ban đầu bạn gần như không thể phân biệt được đâu là đàn Piano cũ, đâu là đàn Piano mới. Phải khi nhìn kĩ hoặc nhìn sâu vào bên trong bạn mới có thể phân biệt được dựa vào những vết xước nhẹ hay vết hõm của búa đàn cũ. Lý do mà những chiếc đàn piano dù rất cũ nhưng vẫn vẻ ngoài choáng ngợp như vậy là do những chiếc đàn Piano cũ với tuổi thọ lâu đời từ những năm 80 được sản xuất khá công phu do các bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kinh nghiệm. Những thiết kế cổ điển, với màu sơn mài sáng bóng làm tỉ mỉ, tinh thế sẽ luôn tồn tại và đẹp lên nhiều cùng với thời gian.

Thứ hai, xét về chất lượng, những chiếc đàn Piano cũ vì được sản xuất tỉ mỉ vởi tuổi thọ lâu đời thì dù có dùng hơn 50 năm vẫn còn nguyên vẹn. Do quy luật thị trường mà những nhà sản xuất đã giảm tuổi thọ của đàn xuống còn vài chục năm. Đó là lý do xét về mặt tuổi thọ thì những chiếc đàn cũ luôn được đánh giá cao hơn. Thêm nữa, khi chơi những chiếc đàn Piano cũ, ta sẽ thấy âm thanh phát ra vô cùng trong, vang xa, bàn phím mềm mại và dễ sử dụng, khác hẳn so với những chiếc đàn mới vì bàn phím còn khá mới hay búa đều khá mới nên vẫn còn khá cứng nhắc tạo nên âm thanh tù, không trong và vang như đàn Piano cũ.

Cuối cùng, điều mà bất kì người mua đàn nào cũng quan tâm đó là giá cả của đàn. Nếu như để mua một chiếc đàn Piano mới và chất lượng bạn phải bỏ ra cả trăm triệu, trong khi đó bạn chỉ cần bỏ ra một nửa số đó đã mua được một chiếc đàn Piano cũ tương tự và cả bề ngoài và chất lượng đều đảm bảo.

Qua chia sẻ trên, Star Music hy vọng bạn sẽ chọn mua được một chiếc đàn Piano ưng ý cho mình, dĩ nhiên dù là đàn cũ hay đàn mới mục đích cuối cùng của chúng ta là cần một cây đàn có cả chất và lượng để tạo ra những giai điệu yêu thích. Và đừng quên, dù là mua đàn cũ hay mới bạn cũng nên nhờ một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đỡ.

Chúc bạn chọn được cây đàn ưng ý của mình!