Giáo dục âm nhạc trẻ em vì sao khó?

Chúng ta đều biết những lợi ích tuyệt vời mà âm nhạc mang lại. Nhưng các cuộc khảo sát chỉ ra thì gần như chỉ những bé sống ở thành phố mới có nhiều cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc. Lý do nằm ở đâu?

Đầu tiên khi hỏi khi hỏi các bậc phụ huynh có mức thu nhập thấp thì câu trả lời của họ đều là dường như họ nghĩ giáo dục âm nhạc là quá phức tạp và khó khăn với bé. Họ hầu như không biết về các ký hiệu âm nhạc được dạy.Vì thu nhập của họ thấp nên học sợ sẽ đầu tư lãng phí, hơn nữa trẻ còn nhỏ nên rất nhanh chán, nhất là khi phải học lên cấp độ cao hơn bé sẽ thấy khó rồi nản chí và không còn muốn học nữa. Đó là lý do hầu hết những gia đình với mức thu nhập không cao không dám để các bé đi học.

Tuy nhiên, thực tế thì lý do gây khó khăn thực sự cho bé khi học nhạc đó là có thể bố mẹ có điều kiện cho bé đi học nhạc, muốn bé chơi thạo một loại nhạc cụ nào đó, nhưng bố mẹ lại mắc phải vấn đề đó là lựa chọn sai nhạc cụ khi quyết định cho bé học nhạc. Hơn nưa, lý do còn nằm ở giáo viên, giáo viên thiếu kinh nghiệm còn yếu thì có thể kiến trẻ trở nên lười biếng và chán với những bài học âm nhạc và không muốn tiếp tục học nữa.

Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu cho bé học nhac, các bậc phu huynh nên chú ý tìm hiểu kỹ trung tâm mà bạn muốn cho con em mình theo học. Hỏi kinh nghiệm của mọi người xung quanh để có sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Duy trì thói quen tốt cho bé cũng quan trọng không kém,việc này khuyến khích bé tự giác luyện tập và điều độ hơn, việc này đảm bảo rằng kỹ năng chơi nhạc cụ ngày càng được nâng cao.

Star Music Hà Đông mong muốn sẽ là nơi các bậc phụ huynh tin cậy gửi gắm con em mình đi theo ước mơ nghệ thuật.