Thùng đàn piano (Case piano)

Đối với cây đàn piano mà nói thì thật khó mà bình chọn bộ phận nào là quan trọng nhất, bàn phím , pedal.....Các bạn thử dụa vào kinh nghiệm của mình xem có đoán được đó là bộ phận nào không?

Giá trị của cây đàn piano acoustic được tạo nên từ giá trị của một bộ phận quan trọng bậc nhất – chính là thùng đàn piano -  bên cạnh chức năng nâng đỡ các bộ phận khác thì thùng đàn piano còn có nhiệm vụ mang tính thẩm mĩ, tôn lên vẻ đẹp sang trọng, chính vì thế nhìn piano sang- chảnh hơn hẳn Organ.

Thùng đàn piano (Case piano) phải được làm từ gỗ cây lớn, chắc chắn để hỗ trợ cho khung đàn.

Chi tiết bên trong thùng đàn gồm có:

- Braces (thanh nối): Các thanh nối được thiết kế rất chắc và vừa khít bên trong vành, để tránh sự cong vênh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng sử dụng các khớp xương bằng gỗ để kết nối với khung bên ngoài.

- Tone Collector - tấm kim loại kết nối các thanh đỡ bên trong thùng đàn.

- Keybed là 1 bộ phận của thùng đàn - là nơi để bàn phím đàn piano.

Ngoài ra, phía ngoài thùng đàn piano còn được phủ 1 lớp sơn. Chúng ta có các màu thông dụng như trắng và đen: Ebonized High Polish, White High Polish, Mahogany High Polish, Walnut High Polish ... Ebonized High Polish..... dùng để trang trí cũng là bảo vệ cho đàn piano.
Vì vậy khi bạn chọn mua đàn, ngoài để ý màu sắc, dáng vẻ, nước sơn của cây đàn, hãy để ý đến thùng đàn nhé, chúc abnj mua được cây đàn ưng ý - người bạn tri kỷ của tâm hồn cho suốt quãng thời gian sau này.

Chúc các bạn thành công với sự nghiệp âm nhạc của mình. Star Music hân hạnh được làm cầu nối tri thức và tình yêu cho bạn đến với âm nhạc – thứ ngôn ngữ toàn cầu.