Tăng cường sức khoẻ với âm nhạc (Part 2)

Từ lâu âm nhạc đã không còn đơn giản chỉ là một phương tiện giải trí, mà nó còn có tác động rất lớn đến trạng thái tinh thần và sức khoẻ của con người.
Nghe có vẻ khó tin, tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiêm túc nghiên cứu và chứng minh được rằng: âm nhạc giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh tật khác do khả năng làm giảm trạng thái lo lắng, stress, áp lực dẫn tới suy nhược cơ thể – một trong những nguyên nhân làm hao tổn năng lượng, dẫn tới suy giảm khả năng miễn dịch trong cơ thể con người.

Dễ Tiêu hoá

Nếu nghe một vài bản nhạc nhẹ trong bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hoá thức ăn diễn ra tốt hơn và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn vì khi đó nồng độ hormon gây căng thẳng và stress trong máu - cortisol được giảm xuống, cơ thể được thư giãn thả lỏng , kích thích cảm giác ăn được ngon miệng hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Có thể nói đây là một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của âm nhạc . Các nhà khoa học giải thích do một loại nhạc nhất định có thể tạo nên trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ và tích cực, dẫn tới sự tiết ra của các hormon tăng cường hệ miễn dịch, giảm hàm lượng hormon cortisol trong cơ thể - loại hormon khiến phản ứng của hệ miễn dịch kém đi.

Hỗ trợ chữa chứng khó ngủ

Để giảm tải những áp lực và sự căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc, bạn có thể xem xét âm nhạc chính là một biện pháp tuyệt vời hơn bất kì một loại thuốc ngủ nào, không tác dụng phụ, không độc hại. Bạn hãy nghe những bản nhạc tiế chảy, tiếng mưa hoặc những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng - trấn tĩnh những căng thẳng và mệt mỏi trong đầu óc chúng ta và đưa chúng ta đi vào giấc ngủ ngon lành.

Tốt cho tim mạch

Lợi ích này đến từ nhịp điệu của nhạc chứ không phải thể loại nhạc: nhịp tim và nhịp thở nhanh hơn khi nghe các bản nhạc sống động và ngược lại, khi nhạc chậm lại, nhịp tim và nhịp thở của họ cũng chậm lại, qua đó, nhịp thở sẽ được cải thiện lên mức độ tối ưu hơn.

>< Facts ><

Nhạc của Mozart và nhạc ba-rốc, có nhịp điệu 60 nhịp/phút, kích hoạt trình xử lý thông tin não trái và não phải giúp tối đa hóa khả năng học tập và thu thập thông tin.
Các hoạt động cần sự phối hợp của cả hai bán cầu não cùng một lúc như: chơi nhạc cụ như pian, organ, hát …cũng giúp bộ não rèn luyện xử lý thông tin tốt hơn.
Nghe nhạc giúp gợi nhớ thông tin dễ dàng hơn. Đặc biệt nhạc piano không lời là “chìa khóa” xuất sắc để gợi lại ký ức.

Nếu bé có niềm yêu thích với nghệ thuật, với cây đàn, Star Music, hi vọng ràng ba mẹ có thể ủng hộ cho bước khỏi đầu đó của bé.  Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!