Bé sinh non - Hãy cho con làm bạn với âm nhạc!

Không phải ngẫu nhiên, nhạc Mozart hay các bản nhạc cổ điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới lại được nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học khuyên dùng, đặc biệt là cho trẻ nhỏ và thai nhi trong bụng mẹ. Và điều tuyệt vời hơn nữa có thể khiến bạn bất ngờ, đó chính là, gần đây, khoa học đã chứng minh được, âm nhạc cổ điển có thể “cứu” những đứa bé bị sinh non.

Những bản nhạc piano bất hủ mang tính tư duy cao, và tổ chức tiết tấu nhịp phác pha trộn phức tạp đạt đến trình độ cao có thể giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau sinh cho cả mẹ và bé.

Các nhà khoa học đã thực hiện 1 nghiên cứu, và cho camera đã ghi lại toàn bộ những hoạt động và biểu hiện của trẻ, đặc biệt là trẻ sinh non trong quá trình nghe nhạc và đã đưa ra được kết luận hết sức khách quan và chính xác: âm nhạc Mozart đã có những ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.

“Có nhiều bằng chứng sơ bộ cho thấy, phương pháp kích thích sóng não bằng nhạc Mozartcó thể tạo ra rất nhiều tác dụng tích cực lên trẻ sinh non. Âm nhạc đóng vai trò làm sao lãng, khiến cơ thể sản sinh endorphins để chống lại cơn đau giúp trẻ có cảm giác kiểm soát, giảm thiểu những đau đớn khó chịu mà trẻ gặp phải, nhờ đó kích thích trẻ ăn nhiều hơn, vì thế mà cân nặng cũng được tăng lên” -Tiến sỹ Manoj Kumar, đến từ trường đại học Alberta ở Canada cho biết.

Tiến sỹ còn nói thêm rằng, âm nhạc cũng có thể làm giảm đi những chi phí về chăm sóc và thuốc thang cho những thành viên khác trong gia đình – những kết luận mới này được dựa trên những nghiên cứu tiến hành từ năm 1989 đến năm 2006.

Ba mẹ có thể có bé tự tập đàn ở nhà, hoặc đến các trung tâm dạy nhạc, hoặc thuê gia sư kèm cặp cho bé. Hãy đến với Star Music, với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, có kinh nghiệm và nhiệt tình tâm huyết với nghề, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng những yêu cầu của quý khách hàng cùng bạn bè yêu nhạc.