Cho con học đàn guitar vẫn đang là mốt

Cho con học đàn guitar vẫn đang là mốt

Mặc dù rằng Piano hiện nay đang là một trào lưu nhưng do giả cả phải chăng, dễ di chuyển… nên việc các bậc phụ huynh cho con em mình đi học đàn guitar tại các thành phố vẫn chưa lỗi mốt.

 

 

Chị Thu Trang ( Long Biên, Hà Nội) có 2 bé 6 tuổi và 4 tuổi. Cả 2 bé chị đều cho đi học đàn từ nhỏ, chị chia sẻ rằng : Tôi muốn cháu sau này ra ngoài đời sẽ tự tin cũng như vui chơi với các bạn bè cùng cây đàn gutar, nó luôn phù hợp với các sinh hoạt tập thể nhẹ nhàng và cơ động.

Hay theo cô Phan Thị Thắng, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Hà Nội, các bậc phụ huynh của nhà trường luôn mong muốn và tạo điều kiện cho con em mình theo học, vì vậy nên rất nhiều phụ huynh đã cho con em minh đi học đàn, có thể nói Piano là thời thượng nhưng khóa nào cũng có em đăng ký Guitar. Nói chuyện với một phụ huynh thì được giải thích rằng, Guitar hiện nay không phổ biến như Piano nhưng chính vậy lại trở thành nổi bật. Có cảm giác là guitar đang lép vế hơn nhưng thực chất để tìm và học một lớp dậy guitar lại rất dễ dàng.

 

 

Và theo các thầy cô thì 7 tuổi bé đã có thể học guitar rồi, còn bé nào mà tay còn yếu thì có thể lùi thời gian học từ 9 – 10 tuổi. Bên cạnh đó phụ huynh nên chọn cho con chiếc đàn có kích thước vừa phải, phù hợp cho con hơn, và nên chọn đàn dùng dây nilon vì nó mềm và giúp con dùng dễ hơn.

Tuy  nhiên khi chọn lớp học guitar phụ huynh nên chú ý là  phải tìm hiểu kỹ trung tâm và giáo viên dạy nhạc, phương pháp dạy cũng như giáo trình dạy. Rất nhiều trung tâm co giảng viên chất lượng, tốt nghiệp các lớp sư phạm âm nhạc, có có kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong việc đào tạo con trẻ, nhưng cung có một số trung tâm sử dụng cả sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như kỹ năng nên sẽ có phần ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của bé.

Nếu như bạn cho bé học âm nhạc cho vui, cho tự tin và bé cũng đã lớn có ý thức rồi thì học 1 lớp từ 8 – 10 người cũng được. Còn nếu bạn yêu cầu cao hơn về chuyên môn thì 1 lớp chỉ từ 3 – 4 học viên thôi. Còn với những bé không có sự tập trung thì 1 thầy 1 trò là tốt hơn cả.

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo việc học guitar với các bé đang ở độ tuổi thích chơi sẽ rất khó khăn bởi cần sự kiên trì cũng như thời gian.

RUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC HÀ ĐÔNG

Dạy Piano & Organ Trẻ Em  | Người Lớn (Thanh TN) | GV mầm non | Luyện thi ĐH, CĐ | Đào tạo thanh nhạc
 

Star Music Hà Đông: Hotline: 0977 552 319

Cơ sở 1: P502 -chung cư A3 Học Viện Quân Y - Tổ 7 & 8 Phúc La - đường Phùng Hưng - quận Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 3: Lô 2B - TT3 - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: http://starmusic.edu.vn 

Email: starmusichadong@gmail.com